Trung Quốc triển khai dự án tăng cường ATTP và dược phẩm

Dự án trị giá 1,1 tỷ USD nhằm tăng cường khả năng giám sát các ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm vốn nhiều tai tiếng của nước này từ nay đến năm 2008 hiện đang tiến triển tốt.

Nhiều loại hoa quả bị lạm dụng thuốc bảo quản

Bà Nhan Khương Anh - Phát ngôn viên của Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm nhà nước Trung Quốc - cho biết dự án này nhằm mục đích tăng cường khả năng giám sát thông qua việc nâng cấp các văn phòng giám sát và phòng thí nghiệm, đồng thời cải tiến về công nghệ.

Bà thừa nhận vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề trong lĩnh vực này, nhưng mức độ an toàn thực phẩm và dược phẩm đang dần được cải thiện.

Tuyên bố trên dường như là một nỗ lực khác của Trung Quốc nhằm xoa dịu sự lo ngại trên toàn cầu về độ an toàn của hàng hóa xuất khẩu của nước này. Bà Nhan Khương Anh cho biết Trung Quốc đã quyết định công bố sáng kiến kéo dài 2 năm này, bởi một số hạng mục của dự án đã bắt đầu được xây dựng.

Trung Quốc sẽ có các phòng thí nghiệm dược phẩm, nâng cấp văn phòng kiểm dịch tại 16 cảng. Các cơ sở tại miền Trung và miền Tây Trung Quốc cũng được tăng cường trong khuôn khổ dự án này. Bà Nhan Khương Anh cũng cho biết Trung Quốc và Mỹ sẽ tăng cường hợp tác về vấn đề an toàn thực phẩm và tổ chức các cuộc trao đổi thường xuyên nhằm đẩy mạnh các mối quan hệ chặt chẽ hơn.

Nỗ lực hợp tác này bao gồm một sáng kiến nhằm trừng trị thẳng tay các Cty sản xuất thuốc giả. Bà nhấn mạnh: "Việc Trung Quốc và Mỹ hợp tác chống thuốc giả sẽ giúp chúng tôi làm trong sạch thị trường dược phẩm trong nước".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá