Trung Quốc truy tố cựu Phó chánh án Tòa án Tối cao

TPO - Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 29/9 cho biết, ông Hề Hiểu Minh – cựu Phó chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc sẽ bị truy tố về tội tham nhũng.

Ông Hề Hiểu Minh. Ảnh: SCMP
Ông Hề Hiểu Minh. Ảnh: SCMP

Ông Hề Hiểu Minh (61 tuổi), hiện đã bị khai trừ khỏi Đảng và thôi giữ tất cả các chức vụ hiện tại. Ông này bị điều tra với cáo buộc tham nhũng từ tháng 7 vừa qua. Kết quả cho thấy, Hề Hiểu Minh vi phạm kỷ luật nghiệm trọng (một cụm từ ám chỉ tham nhũng) và không tuân thủ các chính sách.

Cụ thể, ông Hề Hiểu Minh bị cáo buộc lợi dụng quyền hạn để giúp người thân kiếm lợi bất chính từ các hoạt động kinh doanh, biển thủ công quỹ, vi phạm quy định về kỷ luật thông tin và tiết lộ bí mật liên quan tới công việc tư pháp.

Hồ sơ của ông Hề Hiểu Minh đã được chuyển cho cơ quan chức năng để tiến hành các hoạt động tố tụng.

Ông Hề Hiểu Minh là một trong những quan chức cấp cao ngành tư pháp Trung Quốc “ngã ngựa” trong chiến dịch chống tham nhũng do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát động. Trước khi bị điều tra, ông Hề Hiểu Minh nằm trong hàng ngũ những nhân vật quyền lực của Tòa án Tối cao Trung Quốc, chuyên về các vụ việc liên quan tới kinh tế. 

Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá