Trung Quốc tử hình 3 kẻ tấn công nhà ga Côn Minh

TPO - Ngày 12/9, Tòa án Nhân dân thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc đã kết án tử hình ba đối tượng và phạt tù chung thân một đối tượng vì tội tấn công khủng bố bạo lực nhà ga Côn Minh hôm 1/3, làm 31 người thiệt mạng và 141 người bị thương.

Ba kẻ tấn công ga Côn Minh bị kết án tử hình
Ba kẻ tấn công ga Côn Minh bị kết án tử hình

Tân Hoa Xã dẫn nguồn tin từ Tòa án Nhân dân tối cao Trung Quốc (SPC) cho biết, Tòa án Nhân dân trung cấp thành phố Côn Minh đã kết án tử hình ba nghi can là Iskandar Ehet, Turgun Tohtunyaz và Hasayn Muhammad với tội danh cầm đầu tổ chức khủng bố và cố ý giết người; đối tượng là phụ nữ Patigul Tohti bị kết án chung thân vì tội tham gia vụ tấn công cũng như tội cố ý giết người.

Tòa án Nhân dân trung cấp thành phố Côn Minh cho biết, mặc dù hành vi phạm tội của Patigul Tohti là cực kỳ nghiêm trọng, nhưng hình phạt tử hình không được áp dụng do cô mang thai trong thời gian giam giữ.

Trong khi đó, tòa án cho biết, Iskandar Ehet và Hasayn Muhammad còn phạm tội dụ dỗ nhiều người khác tham gia vào tổ chức khủng bố, trong khi Turgun Tohtunyaz hỗ trợ tài chính cho các hoạt động khủng bố.

Ngày 1/3/2014, một nhóm những kẻ tấn công gồm cả nam lẫn nữ, mặc trang phục màu đen đã cầm dao xông vào quảng trường ga xe lửa Côn Minh và tấn công dân thường khiến 31 người chết và làm bị thương 141 người. Cảnh sát đã bắn chết bốn kẻ tấn công tại hiện trường và bắt giữ bốn người.

Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá