Trung Quốc tử hình giáo viên cưỡng hiếp 26 học sinh tiểu học

TPO - Tòa án nhân dân tối cao Trung Quốc (SPC) ngày 29/5 cho biết, một tòa án trung cấp nước này đã kết án tử hình một giáo viên vì tội hiếp dâm và lạm dụng tình dục 26 trẻ em.

Một trường tiểu học ở Trung Quốc (Ảnh minh họa)
Một trường tiểu học ở Trung Quốc (Ảnh minh họa)
Theo Tân Hoa xã, cựu giáo viên tiểu học Li Jishun đã bị tòa án nhân dân trung cấp thành phố Thiên Thủy, tỉnh Cam Túc kết án tử hình.

Theo cáo trạng, Li đã hãm hiếp, hoặc lạm dụng tình dục 26 bé gái từ 4-11 tuổi, trong thời gian giảng dạy từ năm 2011-2012. Li lợi dụng sự ngây ngô và rụt rè của các em học sinh, để thực hiện hành vi đồi bại của mình tại các ký túc xá hoặc lớp học.


Xét thấy hành vi của Li gây ra tổn hại lớn cho các bé gái và ảnh hưởng xấu tới xã hội, tòa án nhân dân trung cấp thành phố Thiên Thủy đã tuyên án y hình phạt cao nhất, một thẩm phán ở tòa án nhân dân tối cao Trung Quốc (SPC) cho biết.

Bên cạnh đó, SPC cũng công bố chi tiết 4 vụ lạm dụng tình dục trẻ em khác. Trong đó có vụ một người đàn ông hãm hiếp 5 bé gái tại một ký túc xá trường học. Bị cáo cũng bị kết án tử hình nhưng hoãn thi hành án hai năm.

Theo SPC, các vụ lạm dụng tình dục trẻ em ở Trung Quốc gia tăng trong những năm gần đây, với 7.145 vụ xảy ra khắp cả nước và đã được giao cho tòa án xử lý từ năm 2012-2014.

Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá