Trung Quốc: Tuyết lở làm sập 10.000 căn nhà

Các quan chức Trung Quốc ngày 24/3 cho biết, gần 10.000 ngôi nhà bị sập và hơn 25.000 căn khác bị hư hại trong các vụ lũ lụt và lở đất ở Tân Cương.

Một quan chức chính quyền tự trị Kazak tại quận Ili cho hay, ít nhất 1 người thiệt mạng và khoảng 5.000 gia súc bị chết, hơn 3.000 người khác đã được di tản khỏi khu vực nguy hiểm.

Hiện chính quyền địa phương đã triển khai các biện pháp kiểm soát dòng lũ và tiến hành các hoạt động cứu trợ tại khu vực này.

Theo quan chức giấu tên này: "Các trận lụt xuất hiện từ ngày 11/3 và kéo dài trong 8 ngày liền, tuy nhiên, cho tới thời điểm này tình hình đã tạm ổn. Mặc dù vậy, chúng tôi cũng đang chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để đối phó với những đợt lũ mới bởi trên các đỉnh núi vẫn còn nhiều khối tuyết chưa tan".

Đợt lũ lụt này đã tàn phá 796 ha hoa màu của người dân, đồng thời làm ngập úng cả một vùng rộng lớn. Trong khi đó, Tân Hoa Xã cho biết, trong năm nay, tuyết phủ trên núi Tianshan dày hơn mọi năm, cộng với nhiệt độ tăng cao hồi đầu tháng đã khiến những khối tuyết này tan nhanh hơn. Mưa lớn cũng góp phần làm cho tình hình càng trở nên tồi tệ hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá