Trung Quốc: Vị Phó thị trưởng ra tòa vì... 8 cô bồ

TPCN - Từ ngày 19/4, tại thành phố Trường Sa, Toà án nhân dân tỉnh Hồ Nam đã bắt đầu phiên toà xét xử quan tham Lâm Uyên Lợi, 53 tuổi, nguyên đại biểu HĐND, Phó thị trưởng thành phố Lâm Châu.

Lâm Uyên Lợi trước vành móng ngựa
Vị quan tham này bị xét xử với các tội: nhận hối lộ hơn 9 triệu tệ, “tiêu nhầm tiền công” hơn 26 triệu tệ, tham ô công quỹ hơn 18 vạn tệ.

Bản cáo trạng đọc suốt 3 tiếng của Viện Kiểm sát tỉnh nêu rõ, trong thời gian từ 1995 đến 2004, lợi dụng các chức vụ được giao như Bí thư khu ủy, Bí thư huyện ủy, Phó thị trưởng, Lâm Uyên Lợi đã can thiệp “giúp đỡ” người khác trong việc bố trí công tác, nhận thầu công trình, ưu đãi chính sách, miễn giảm đóng góp… đổi lại, Lâm đã 143 lần nhận của 39 người tổng cộng  gần 9,5 triệu tệ, lấy danh nghĩa tập thể để cấp 26,5 triệu tệ cho đơn vị, cơ quan khác, làm chứng tử giả để thanh toán 18 vạn tệ.

Thủ đoạn nhận hối lộ bao gồm: lợi dụng cưới con, chuyển nhà, sinh nhật và cả… bồ đẻ để vòi tiền.

Tháng 7/2004, chỉ qua đám cưới con trai, Lâm đã kiếm được 98 vạn tệ (tức gần 2 tỷ VND). Tháng 8/2003, Tiểu Hoàng – cô bồ nhí 21 tuổi của Lâm có chửa vào viện để dưỡng thai, Lâm đã gọi cho Trần X, Phó TGĐ Cty xây dựng Thiên Quang hỏi “vay” 5 vạn tệ…

Cơ quan tố tụng cũng cho biết, tội của Lâm Uyên Lợi là đặc biệt nghiêm trọng, nhưng sau khi bị “song quy”, y đã chủ động, thành khẩn khai báo và giúp cơ quan điều tra thu lại từ vợ và gần chục tình nhân số tiền hơn 10,8 triệu tệ.

Vơ vét để bao bồ nhí

Theo các nhân viên điều tra thì số tiền bạc Lâm vơ vét được chủ yếu được dùng cho việc bao bồ nhí. Đến nay đã phát hiện ít nhất 8 cô bồ thường xuyên có quan hệ tình dục và nhận tiền bao nuôi của y, có 5 cô có dính líu đến việc phạm tội của Lâm như cung cấp biên lai, chứng từ giả, chạy mối…

Dưới đây là một số trường hợp điển hình của việc Lâm ban phát ân sủng cho những người đẹp trong bộ sưu tập của y: Tháng 8/2000, Lâm yêu cầu một người chịu ơn y  là Chu X. sửa nhà giúp cho cô bồ Tiểu Khâu ở đường Đồng Tâm và mua sắm điều hoà, tivi cho ả, tổng cộng hết hơn 4 vạn tệ (80 triệu VND)

Tháng 11/2003, Lâm lại bắt Chu mua cho cô bồ khác là Tiểu Hoàng một phòng trà hết 2,26 triệu tệ (4,5 tỷ VND); Trịnh X. , chủ công ty xây dựng Thiên Hưng nhiều lần được Lâm giúp đỡ làm ăn, Tết năm 2000 đem biếu Lâm 30 vạn tệ, thì được y đề nghị hoán đổi thành một căn nhà cho cô bồ trẻ họ Vương.

Có khi, các cô vòi nhà rát quá, Lâm đành bỏ tiền túi đã tích trữ được do vơ vét từ trước ra mua nhà hay quà đắt tiền để họ hài lòng.

Khách sạn Nghĩa Nguyên do bà vợ tên Vương Mãn Hoa đứng tên là nơi diễn ra các cuộc giao dịch quyền - tiền của Lâm. Trước toà, Lâm Uyên Lợi thừa nhận hầu hết các chi tiết trong văn bản khởi tố, nhưng không đồng tình với cách định tội trong một số chi tiết và biện bạch “do chơi với bạn không thận trọng nên mới đến nỗi này. Tại tôi quá tin vào nghĩa khí của bạn bè, anh em thôi…”.

Báo chí Trung Quốc ra ngày 23/4 đã đưa tin: Những ngày nằm trong trại giam, Lâm Uyên Lợi đã viết một bức thư sám hối nhan đề “Sự phản tỉnh nặng nề của tôi” gửi ủy ban Kiểm tra kỷ luật Tỉnh ủy Hồ Nam, trong thư có đoạn viết:

“Sau lưng, mọi người bàn tán tôi là “Cán bộ 3 chơi: chơi quyền lực, chơi tiền, chơi gái”. Tôi tự nhận thấy đó là sự thực… Khi người ta biếu tiền, biếu quà, lúc đầu tôi cũng hơi sợ và căng thẳng, nhưng tôi đã vượt qua sự sợ hãi bởi sự quyến rũ của chúng.

Dần dần tôi yên tâm nhận chúng. Lần đầu nhận 1- 2 vạn, dần dà nhận chục vạn rồi cả triệu tệ, về sau quen rồi thì coi nhận tiền là chuyện bình thường. Tôi không nghĩ đến việc số tiền tôi nhận hối lộ một lần có thể đủ cho mấy trăm người lao động thất nghiệp đủ sống trong cả năm.

Tôi kết bạn với hơn ba chục thương gia, nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp, lợi dụng chức quyền của mình để giải quyết vấn đề cho họ, họ tìm nhiều cách để trả ơn tôi, như biếu tiền, biếu quà, biếu nhà. Đó là điển hình của việc giao dịch quyền tiền”.

Được biết, Lâm Uyên Lợi bị cơ quan KS phê chuẩn bắt giam từ 18/6/2005 và bị khởi tố từ 5/2/2006. Phiên toà hiện đang tiếp diễn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá