Trung Quốc xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus zika

TPO - Tân Hoa Xã đưa tin, Trung Quốc vừa xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus zika ở một người đàn ông từng du lịch Nam Mỹ.

Virus zika gây dị tật đầu nhỏ bẩm sinh đang hoành hành ở châu Mỹ Latinh
Virus zika gây dị tật đầu nhỏ bẩm sinh đang hoành hành ở châu Mỹ Latinh

Ủy ban quốc gia về chăm sóc sức khỏe và kế hoạch hóa gia đình Trung Quốc ( NHFPC) cho biết, bệnh nhân 34 tuổi đến từ quận Ganxian, phía đông tỉnh Giang Tây.

Bệnh nhân trên đã được cách ly tại một bệnh viện địa phương từ ngày 6/2. Tân Hoa Xã cũng cho biết, anh bị phát ban và sức khỏe vẫn đang ổn định.

Sở Y tế Hong Kong cho biết trong một tuyên bố rằng bệnh nhân này làm việc ở Đông Quan và trên hành trình đi từ Venezuela về nhà anh có đi qua Đặc khu hành chính Hong Kong và Thâm Quyến. Do đó Hong Kong đang rà soát lại thông tin về lịch sử hành trình của anh này dù nguy cơ lây lan qua tiếp xúc người là rất thấp và chưa có trường hợp mắc bệnh nào được báo cáo tại khu vực này.

Virus Zika lây truyền qua muỗi gây nên dị tật bẩm sinh đầu nhỏ ở trẻ em tại hơn 20 quốc gia Mỹ Latinh. Chỉ tính riêng ở Brazil, đã có tới 4.000 trường hợp trẻ sinh ra mắc dị tật này. Hôm 1/2, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với Zika nhằm ưu tiên hợp tác nghiên cứu quốc tế nhanh chóng đẩy lùi dịch này.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng