Sự kiện: COVID-19

Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến dành riêng cho người nhiễm coronavirus

TPO - Thành phố Vũ Hán đang khẩn trương xây dựng một bệnh viện dã chiến nằm ở quận Thái Điện để điều trị cho các bệnh nhân viêm phổi do nhiễm coronavirus.

Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến dành riêng cho người nhiễm coronavirus

Bệnh viện rộng 25.000m vuông, sẽ được đưa vào sử dụng từ ngày 3/2 với khoảng 1.000 giường bệnh.

Trước đó, hồi năm 2003, thành phố Bắc Kinh cũng đã lập bệnh viện dã chiến để điều trị cho các bệnh nhân mắc hội chứng viêm đường hô hấp cấp SARS.

Bệnh viện này đã tiếp nhận 1/7 số bệnh nhân SARS ở Trung Quốc chỉ trong 2 tháng.

Tính đến sáng 25/1 (giờ Việt Nam), số người nhiễm coronavirus mới ở 29 tỉnh của Trung Quốc đã lên tới 1.287 người, 237 người đang trong tình trạng nguy kịch, 41 người đã thiệt mạng.

Nhiều tỉnh thành họp khẩn chống bệnh viêm phổi do virus Corona

Một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long có công văn hỏa tốc đến các sở, ngành, đơn vị y tế trên địa bàn sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Mỹ dùng robot để điều trị bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona

Các bác sỹ Mỹ đã sử dụng người máy (robot) để điều trị bệnh nhân đầu tiên của Mỹ được cho là nhiễm virus corona chủng mới sau khi anh ta đi du lịch ở Trung Quốc về Washington ngày 20/1 vừa qua.

Việt Nam huỷ các tour du lịch đi Trung Quốc để tránh dịch virus Corona

Các công ty lữ hành lớn của Việt Nam vừa đồng loạt thông báo hoãn, huỷ tour đi Trung Quốc và hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng, trong bối cảnh dịch virus Corona lây lan tại Trung Quốc. Các hãng lữ hành cũng đưa ra các chính sách để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng.

Thông tin mới 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona đang bị cách ly ở TPHCM

Trước tình hình bệnh viêm phổi cấp corona có chiều hướng phức tạp, ngày 24/1, Sở Y tế TPHCM đã tổ chức cuộc họp khẩn với tất cả các bệnh viện quận, huyện để bàn kế hoạch ứng phó.

Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá