Trung Quốc: Xe bus lao xuống mương, 11 người thiệt mạng

(TPO) 11 người đã bị thiệt mạng và 12 người khác bị thương sau khi một chiếc xe buýt mất lái và lao xuống con mương ở tỉnh Shanxi, phía Bắc Trung Quốc chiều 27/8.

Một vụ tai nạn xe bus ở Pakistan (Ảnh minh họa)
Những người bị thương đã được đưa đến điều trị tại bệnh viện. Nguyên nhân của vụ tai nạn đang tiếp tục được làm rõ.

Ông Sun Baoping, một quan chức cảnh sát địa phương cho biết, dựa vào kết luận điều tra ban đầu, chiếc xe thuộc công ty vận tải Iveco đã gặp trục trặc ở bộ phận điều khiển khiến lái xe mất lái, gây ra tai nạn.

Cũng theo ông Sun Baoping, chiếc xe bus chở 23 người đã gặp nạn khi vừa đi qua đoạn giao cắt với đường tỉnh lộ nối thành phố Xinzhou với con đường chạy qua núi Wutai.

Công ty Iveco là đơn vị thuộc công ty vận tải hành khách Taiyuan Baotongda đăng ký hoạt động chủ yếu tại tỉnh Taiyuan. Cảnh sát cũng cho biết từ tháng 9/2004 đến nay các lái xe của công ty đã để xảy ra 3 vụ tai nạn làm 8 người thiệt mạng.

Hàng năm tại Trung Quốc có hàng nghìn người thiệt mạng trong các vụ tai nạn xe bus.

Ngày 25/8 vừa qua, vụ tai nạn xe bus xảy ra tại thành phố Lichuan (tỉnh Hubei) đã làm 14 hành khách thiệt mạng, hơn 40 người khác bị thương.

Buổi tối cùng ngày, một chiếc xe bus của một trường mẫu giáo do tránh người đi xe đạp đã lao qua dải phân cách và đâm vào đám đông những người bán đồ ăn nhanh ở lề đường làm 19 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá