Trung Quốc:Cô gái 14 năm sống chung với lợn

TP - Yu Ping, 17 tuổi, người Tứ Xuyên (Trung Quốc) suốt 14 năm qua sống chung với đàn lợn, chịu đựng mùi hôi thối, ruồi, muỗi trong cái chuồng bẩn thỉu rộng chừng 4-5 mét vuông.

Yu Ping  học cạnh đàn lợn
Không hề miễn cưỡng mà hoàn toàn vui vẻ, Yu đã sống trong chuồng lợn từ năm 3 tuổi. Năm nay, cha cô đã 54 tuổi, mẹ 43. Ông bố hàng ngày ra chợ bán gà kiếm được 11-12 tệ/ngày (22.000 - 24.000 đồng). Bà mẹ bị bệnh tim phải nghỉ hưu non. Tiền đóng học của Yu Ping chỉ trông vào đàn lợn.

Năm 8 tuổi, Yu đến sống với bà ngoại khoảng nửa năm, nhưng sợ đêm học khuya đèn sáng sẽ làm bà thức giấc nên cô trở lại chuồng lợn. Có người cho rằng Yu bắt chước 1 nhân vật trước Công nguyên, tự nhốt mình trong phòng, ăn xác động vật…để thể hiện bản lĩnh.

Không hề nhuộm tóc, cũng chẳng trang điểm khi đi học, nhưng Yu là một người ham đọc sách.

Cô nói: “Tôi chẳng có ý định sống với lợn cả đời, nhưng mọi chuyện phải thế, khi nào có một căn phòng to và đẹp tôi sẽ dời đi”.

Báo chí đồn thổi rằng Yu Ping bị cha mẹ đối xử ghẻ lạnh, tàn nhẫn do vậy phải sống trong chuồng lợn và cũng có thể cô cố tình giả nghèo giả khổ để kiếm tiền của thiên hạ.

Minh Trang
Theo Beijing News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá