Trung Quốc đổi tên một ngọn núi thành 'Avatar'

TPO - Một ngọn núi hiểm trở thuộc miền nam Trung Quốc đã được đổi tên thành “Avatar” với hi vọng, nơi đây có thể giúp địa phương thu được nhiều lợi nhuận từ hoạt động du lịch, giống như doanh thu ngất ngưởng của siêu phẩm điện ảnh Hollywood.

Núi “Trụ Trời phương Nam” ở Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, miền nam Trung Quốc đã chính thức được đổi tên là “Avatar Hallelujah” trong một buổi lễ tổ chức hôm qua, 25/1.

Giới chức Hồ Nam cho hay, hồi năm 2008, có một nhiếp ảnh gia Hollywood đã tới đây để chụp ảnh và dãy núi Hallelujah trong phim Avatar được lấy cảm hứng từ “Trụ Trời phương Nam”.

“Ông ấy đã chụp rất nhiều bức ảnh về Trụ Trời phương Nam, và chúng đã trở thành nguyên mẫu cho các chi tiết khác nhau trong phim Avatar, trong đó có dãy núi Hallelujah”, website của chính quyền Trương Gia Giới viết.

“Bom tấn” Avatar là một siêu phẩm của đạo diễn nổi tiếng James Cameron. Tới nay, doanh thu từ tiền bán vé của Avatar đã lên tới 1,841 tỷ đôla và trở thành bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại.

Tại Trung Quốc, Avatar ngay từ ra mắt đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo công chúng và trở thành bộ phim nổi tiếng nhất nước này từ trước tới nay.

Thu Thảo
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá