Trung sĩ Hàn Quốc giết 5 đồng đội nói gì trước khi bị bắt?

TP - Chiều 23/6, trung sĩ 22 tuổi họ Lim, người bắn chết 5 thành viên và làm bị thương 7 người trong đơn vị hai ngày trước đó, đã bị bắt sau khi tự tử bất thành, giới chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Lim dùng khẩu súng trường K-2 bắn vào ngực mình, ngay phía trên tim, trong khi bị hàng nghìn quân nhân vây bắt trên sườn đồi gần thị trấn biên giới liên Triều Goseong. Lim đã được phẫu thuật, hiện không trong tình trạng nguy hiểm tính mạng, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo. 

Ngày 22/6, quân đội phát hiện nơi Lim đang trốn và viên trung sĩ này nổ súng trước khiến một trung đội trưởng bị thương nhẹ. Ngày 23/6, quân đội đưa bố mẹ và anh trai của Lim cùng 3 sĩ quan không mang vũ khí tới hiện trường, để kêu gọi anh ta đầu hàng.

“Nếu ra hàng, con sẽ bị kết án tử hình. Con không thể đầu hàng”, Lim nói. Khoảng 30 phút trước khi tự bắn vào ngực, Lim xin bút và giấy viết rồi để lại một lá thư. Thư đã được gửi tới đơn vị điều tra của quân đội.

Một sĩ quan quân đội nói: “Dường như việc làm của Lim (ném lựu đạn và xả súng vào đồng đội) đã được tính toán trước. Thông thường, những người phạm tội ác như vậy sẽ bỏ chạy trong khi vứt bỏ vũ khí hoặc đầu hàng. Đồng đội nói rằng, anh ta trầm tính, có phần rụt rè và không hòa nhập tốt với họ”.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng