Trung tâm nghiên cứu khoa học của Syria bị đánh sập do vụ không kích

Barzah, một trung tâm nghiên cứu khoa học lớn của Syria, đã bị phá tan tành do vụ không kích của Mỹ và các đồng minh vào rạng sáng ngày 14/4.

Trung tâm nghiên cứu khoa học của Syria bị đánh sập do vụ không kích - ảnh 1 Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết 3 mục tiêu đã bị không kích trong đợt tấn công sáng qua, trong đó có Trung tâm nghiên cứu Barzah ở phía bắc thủ đô Damascus (Đồ họa: Bộ Quốc phòng Mỹ)
Trung tâm nghiên cứu khoa học của Syria bị đánh sập do vụ không kích - ảnh 2
Trung tâm nghiên cứu khoa học của Syria bị đánh sập do vụ không kích - ảnh 3
Trung tâm nghiên cứu khoa học của Syria bị đánh sập do vụ không kích - ảnh 4 Truyền hình Syria ngày 14/4 đã chiếu hình ảnh cho thấy Trung tâm Barzah đổ sập thành một đống gạch vụn. (Ảnh: AP)
Trung tâm nghiên cứu khoa học của Syria bị đánh sập do vụ không kích - ảnh 5 Trung tâm Barzah ngổn ngang như một bãi chiến trường. (Ảnh: AP)
Trung tâm nghiên cứu khoa học của Syria bị đánh sập do vụ không kích - ảnh 6 Theo Bộ Quốc phòng Nga, Mỹ và 2 đồng minh Anh và Pháp đã nã tổng cộng 103 tên lửa vào Syria sáng qua. (Ảnh: AP)
Trung tâm nghiên cứu khoa học của Syria bị đánh sập do vụ không kích - ảnh 7 Nga cho biết thêm, hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn 71 tên lửa trong tổng số 103 tên lửa của Mỹ và các đồng minh. (Ảnh: AP)
Trung tâm nghiên cứu khoa học của Syria bị đánh sập do vụ không kích - ảnh 8 Các phóng viên ghi hình Trung tâm Barzah sau vụ không kích rạng sáng ngày 14/4. (Ảnh: EPA)
Trung tâm nghiên cứu khoa học của Syria bị đánh sập do vụ không kích - ảnh 9 Syria đã miêu tả các cuộc không kích của Mỹ là vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế.
Trung tâm nghiên cứu khoa học của Syria bị đánh sập do vụ không kích - ảnh 10 Mỹ cho biết nước này tiến hành các cuộc tấn công chính xác nhằm vào Syria để đáp trả cáo buộc tấn công vũ khí hóa học hồi tuần trước. (Ảnh: AP)
Trung tâm nghiên cứu khoa học của Syria bị đánh sập do vụ không kích - ảnh 11 Mỹ và các nước phương Tây cáo buộc chính quyền Syria tấn công bằng vũ khí hóa học tại thành phố Douma. Tuy nhiên, Syria kịch liệt bác bỏ thông tin này.
Trung tâm nghiên cứu khoa học của Syria bị đánh sập do vụ không kích - ảnh 12
Trung tâm nghiên cứu khoa học của Syria bị đánh sập do vụ không kích - ảnh 13
Trung tâm nghiên cứu khoa học của Syria bị đánh sập do vụ không kích - ảnh 14
Trung tâm nghiên cứu khoa học của Syria bị đánh sập do vụ không kích - ảnh 15

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá