Trúng thưởng hơn 300 triệu USD, nữ công nhân tức tốc bỏ việc

TPO - Một phụ nữ Mỹ đã quyết định nghỉ việc ngay sau khi bất ngờ trúng giải độc đắc Powerball trị giá 310,5 triệu USD.

Bà Julie Leach. Ảnh: NBCNews
Bà Julie Leach. Ảnh: NBCNews

Theo NBC News, chủ nhân may mắn của tấm vé số trên là bà Julie Leach, 50 tuổi. Bà làm việc cho nhà máy sợi thủy tinh Aquatic Bathware ở bang Michigan, Mỹ. Trong giờ giải lao tại cửa hàng McDonald giữa ca trực đêm hôm 30/9, bà như không tin vào mắt mình khi so từng số trên tấm vé và nhận thấy trùng với giải độc đắc.

“Thật là điên khùng, thật không thể tưởng nổi”, bà Julie nói.

Bà Julie mua tấm vé số tại một trạm xăng Shell ở thị trấn Three Rivers, miền tây nam Michigan cùng một cốc café vào một buổi chiều trước khi đi làm. Bà làm việc suốt 23 năm trong nhà máy trên song bà miêu tả đó là một công việc “dơ bẩn, khó chịu”.

Trong một cuộc họp báo, khi được hỏi về công việc sau khi biết mình trúng thưởng “khủng”, bà Julie cười lớn: “Tôi nghỉ việc luôn rồi. Tôi đã kết thúc rồi”.

Bà Julie thường xuyên mua vé số nhưng không dám nghĩ một ngày nào đó bà sẽ trúng giải thưởng to như vậy.

Sau khi biết tin mình trúng giải và trở về nhà, bà đánh thức chồng Avery dậy. Hai người cùng bàn bạc về vận may của gia đình, sau đó ông Avery nói phải đi ngủ vì còn phải dậy đi làm vào sáng hôm sau, bà Julie đã ngạc nhiên thốt lên: “Anh bị điên à? Chúng ta không cần làm việc nữa”. Gia đình bà Julie có ba người con và 11 người cháu.

Bà Julie quyết định nhận số tiền thưởng một lần, khoảng 197 triệu USD trước thuế. Gia đình bà dự định mua một mảnh đất lớn ở Michigan, trả nợ và đi du lịch.

Theo NBCNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá