Trước cuộc gặp Putin - Trump, Điện Kremlin nói gì?

TPO - Điện Kremlin tin rằng, cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ diễn ra một cách thẳng thắn và hiệu quả.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Đó là chia sẻ của Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, hai ngày trước cuộc gặp giữa lãnh đạo cấp cao Nga – Mỹ.

“Đây là cuộc gặp đầu tiên của hai tổng thống Nga – Mỹ, và có lẽ đây chính là điều quan trọng nhất”, ông Peskov cho biết.

Trước cuộc gặp Putin - Trump, Điện Kremlin nói gì? - ảnh 1

Putin – Trump điện đàm: Những đau khổ ở Syria đã diễn ra quá lâu

Trong cuộc điện đàm mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Donald Trump của Mỹ đã đi đến nhiều thống nhất liên quan đến cuộc chiến tại Syria, nhằm giảm bớt tình hình căng thẳng sau khi Mỹ tấn công tên lửa vào căn cứ không quân của chính quyền Bashar al - Assad hồi tháng trước.

Theo Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ “là rất quan trọng đối với toàn thế giới”, và “sẽ giúp tăng hiệu quả của những quyết định liên quan tới các cuộc xung đột và các vấn đề mà thế giới đang phải đối diện hằng ngày”.

Ông Peskov cũng tin rằng, cuộc gặp là một cơ hội tốt để định vị vai trò của Nga đối với thỏa thuận Minsk cũng như sự cần thiết phải ngăn chặn các hành động khiêu khích của quân đội Ukraine ở vùng Donbass.

Dự kiến, hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về việc giải quyết khủng hoảng Syria, hợp tác giữa Moscow và Washington trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Trước thời điểm diễn ra cuộc gặp, Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Trump đã ba lần điện đàm để cùng trao đổi về nhiều vấn đề.

Cuộc gặp đầu tiên giữa hai Tổng thống sẽ diễn ra vào ngày 7/7 bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg, Đức.

Trước cuộc gặp Putin - Trump, Điện Kremlin nói gì? - ảnh 2

[ĐỒ HỌA] Vladimir Putin – Donald Trump và 3 cuộc điện đàm cải thiện quan hệ Nga – Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm lần thứ 3 kể từ khi ông Trump bước chân vào Nhà Trắng. Cải thiện mối quan hệ Nga – Mỹ và hợp tác trong vấn đề Syria, chống khủng bố là những trọng tâm các cuộc điện đàm của hai nguyên thủ.
 

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá