Trưởng công tố Hàn Quốc từ chức vì nhiều bê bối

TPO - Theo Arirang News, ông Han Sang-dae, trưởng công tố Hàn Quốc hôm nay (30-11) đệ đơn từ chức và xin lỗi công khai vì những bê bối “đáng xấu hổ” trong ngành này gần đây.

Trưởng công tố Hàn Quốc từ chức vì nhiều bê bối

Nguồn tin dẫn lời xin lỗi của ông Han Sang-dae rằng: “Hôm nay, tôi gửi đơn xin từ chức. Tôi thành thật xin lỗi tất cả người dân vì đã khiến mọi người sốc và thất vọng với việc làm thật đáng xấu hổ”.

Theo nguồn tin của Yonhap, trưởng công tố Han Sang-dae đã bày tỏ sự hối tiếc về vụ việc xảy ra trong thời gian qua, trong đó có việc một công tố cấp cao nhận tiền hối lộ, và một công tố viên khác liên quan đến “giường chiếu”.

Tổng thống Lee Myung-bak đã chấp nhận đơn từ chức của trưởng công tố Han Sang-dae, theo Arirang.

Theo một số nguồn tin, ông Han Sang-dae và các công tố viên cấp cao khác phải chịu trách nhiệm về những hành vi sai trái, bởi họ đã làm người dân mất lòng tin vào sự trong sạch, cũng như những quy chuẩn đạo đức trong ngành.

Trong một cuộc phỏng vấn mới nhất, ông Han Sang-dae cho biết, sẵn sàng chấp nhận mọi chỉ trích và khiển trách của các nhà lãnh đạo khác, đồng thời hi vọng người thay thế vị trí của ông sắp tới sẽ làm tốt nhiệm vụ.

Nguyễn Thủy
Theo Arirang News

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng