Trưởng Công tố viên Crimea Poklonskaya bất ngờ ‘tái xuất’

TPO - Sau một thời gian vắng mặt trên các phương tiện truyền thông Nga cũng như Ukraine, Trưởng Công tố viên Crimea Natalia Poklonskaya hôm 15/3 bất ngờ xuất hiện trở lại tại một trung tâm nuôi dưỡng và huấn luyện cá heo nổi tiếng ở bán đảo Crimea.

Trưởng Công tố viên Crimea Poklonskaya bất ngờ ‘tái xuất’ - ảnh 1

Truyền hình Nga dẫn lời Trưởng Công tố viên Crimea Natalia Poklonskaya cho biết, sự vắng mặt thời gian qua liên quan tới bệnh trầm cảm, và sự xuất hiện tại trung tâm cá heo là một trong những liệu pháp tinh thần giúp bà khắc phục tình trạng trên.

Trưởng Công tố viên Crimea Poklonskaya bất ngờ ‘tái xuất’ - ảnh 2 Trưởng Công tố viên Natalia Poklonskaya trở nên nổi tiếng sau khi phong trào Euromaidan nổ ra đầu năm 2014. 
Trưởng Công tố viên Crimea Poklonskaya bất ngờ ‘tái xuất’ - ảnh 3

Ngày 25/2/2014, Poklonskaya đã gửi đơn xin từ chức tới Bộ Nội vụ Ukraine ở Kiev.

Trưởng Công tố viên Crimea Poklonskaya bất ngờ ‘tái xuất’ - ảnh 4

Trong đơn bà viết rằng mình “cảm thấy xấu hổ khi phải sống tại một đất nước nơi những kẻ ủng hộ phát xít đi lại tự do trên đường phố.” 

Trưởng Công tố viên Crimea Poklonskaya bất ngờ ‘tái xuất’ - ảnh 5

Cô rời Kiev đến Crimea và được bổ nhiệm làm công tố viên của nước cộng hòa tự trị Crimea, sau khi người dân bỏ phiếu đồng ý sáp nhập với nước Nga.

Trưởng Công tố viên Crimea Poklonskaya bất ngờ ‘tái xuất’ - ảnh 6

Poklonskaya được trao vị trí này sau khi 4 ứng viên nam giới khác từ chối.

Trưởng Công tố viên Crimea Poklonskaya bất ngờ ‘tái xuất’ - ảnh 7

Hồi cuối tháng 6/2015, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phê chuẩn quyết định đề bạt Trưởng Công tố viên Crimea, NataliaPoklonskaya lên vị trí Cố vấn pháp lý hạng ba, tương đương với quân hàm Thiếu tướng trong quân đội Nga.

Theo Sina

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng