Trưởng Công tố viên Crimea xuất hiện với diện mạo mới

TPO - Trưởng Công viên Crimea Natalia Poklonskaya đã khiến giới truyền thông bất ngờ khi xuất hiện tại một cuộc họp báo trong một chiếc váy đỏ nhân sự kiện hai năm bán đảo Crimea và thủ phủ Sevastopol sáp nhập vào Nga.

Trưởng Công viên Crimea Natalia Poklonskaya. Ảnh: RIA Novosti
Trưởng Công viên Crimea Natalia Poklonskaya. Ảnh: RIA Novosti

Trưởng Công tố viên Crimea Natalia Poklonskaya chia sẻ: “Ngày 18/3 không chỉ là cột mốc đánh dấu dấu ngày bán đảo Crimea sáp nhập vào Liên bang Nga sau cuộc trưng cầu dân ý, mà cũng là ngày sinh nhật của tôi”.

“Tôi có lẽ là một trong những người hạnh phúc nhất trong ngày hôm nay”, Trưởng Công tố viên nói.

“Trong ngày đặc biệt này, tôi tự cho phép bản thân mình tham dự cuộc họp báo không phải với diện mạo thường thấy, mà là với một chiếc váy đẹp”, Poklonskaya tươi cười.

Trưởng Công tố viên Crimea nồng nhiệt chúc mừng người dân bán đảo Crimea và thủ phủ Sevastopol trong ngày kỷ niệm hai năm trở thành một phần Liên bang Nga.

Natalia Poklonskaya cũng bày tỏ lòng biết ơn đến người dân và lãnh đạo Liên bang Nga trong ngày đặc biệt này.

Trưởng Công tố viên Crimea xuất hiện với diện mạo mới - ảnh 1 Trưởng Công tố viên Crimea lần đầu xuất hiện trước truyền thông với hình ảnh trẻ trung. Ảnh: RIA Novosti

Trưởng Công tố viên Natalia Poklonskaya trở nên nổi tiếng sau khi phong trào Euromaidan nổ ra đầu năm 2014. 

Ngày 25/2/2014, Poklonskaya đã gửi đơn xin từ chức tới Bộ Nội vụ Ukraine ở Kiev.

Trong đơn bà viết rằng mình “cảm thấy xấu hổ khi phải sống tại một đất nước nơi những kẻ ủng hộ phát xít đi lại tự do trên đường phố.”

Cô rời Kiev đến Crimea và được bổ nhiệm làm công tố viên của nước cộng hòa tự trị Crimea, sau khi người dân bỏ phiếu đồng ý sáp nhập với nước Nga.

Hồi cuối tháng 6/2015, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phê chuẩn quyết định đề bạt Trưởng Công tố viên Crimea, Natalia Poklonskaya lên vị trí Cố vấn pháp lý hạng ba, tương đương với quân hàm Thiếu tướng trong quân đội Nga.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng