Trường học Pakistan mở cửa sau vụ thảm sát

TPO - Hôm nay (12/1), nhiều trường học tại Pakistan đồng loạt mở cửa trở lại sau vụ thảm sát kinh hoàng khiến hơn 140 người thiệt mạng hồi tháng trước.

Học sinh ở Pakistan đến trường.
Học sinh ở Pakistan đến trường.

Các giáo viên và học sinh lần đầu tiên trở lại trường sau kì nghỉ dài ở thành phố Peshawar, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, phía Tây Bắc Pakistan. Họ sẽ tổ chức một buổi lễ để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ thảm sát đẫm máu do các tay súng Taliban gây ra.

Mushtaq Ghani, quan chức thông tin tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa cho hay, “tất cả các biện pháp an ninh cần thiết” đã được triển khai tới 35.000 cơ sở giáo dục.

Với trường học các cấp, cao đẳng và đại học, những yêu cầu nghiêm ngặt được đưa ra. Nếu các trường nào không tuân thủ nguyên tắc, sẽ bị thu hồi giấy phép hoạt động.

Sau vụ tấn công, mới đây, quốc hội Pakistan đã thông qua sửa đổi Hiến pháp, phê duyệt việc thành lập Tòa án quân sự chuyên xét xử các vụ liên quan khủng bố.

Ngày 16/12, các tay súng Taliban đã tấn công vào một trường học do quân đội quản lý ở thành phố Peshawar khiến 141 người (hầu hết là học sinh) thiệt mạng, hơn 120 người khác bị thương.

Tất cả 7 tay súng Taliban đã bị tiêu diệt sau đó. Pakistan đã tuyên bố để quốc tang ba ngày, tưởng nhớ các nạn nhân. Nhiều nguyên thủ quốc gia trên thế giới đồng loạt lên án vụ tấn công. 

Theo AFP, BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng