Trường Mỹ lắp thiết bị chống bỏ quên học sinh trên xe buýt

TPO - Từ tháng 2/2019, các trường học ở California (Mỹ) buộc phải triển khai thiết bị đặc biệt nhằm ngăn chặn tình trạng trẻ em bị bỏ quên, dẫn đến tử vong trên xe buýt.

Ảnh minh họa: Oregon Live
Ảnh minh họa: Oregon Live

Bị bỏ lại trên xe buýt của trường suốt 9h dưới tiết trời 32 độ C, nam sinh 19 tuổi Paul Lee (Whittier, California) đã tử vong tại chỗ. Tài xế xe buýt thừa nhận không rà soát lần cuối trước khi đỗ xe vào ngày 11/9/2015.

Ngay sau đó, một bộ luật mang tên Paul Lee đã được chính quyền California soạn thảo để ngăn ngừa các thảm kịch tương tự trong tương lai.

Theo CBS, bộ luật này yêu cầu toàn bộ các xe buýt của trường học phải gắn nút bấm ở cuối xe.

Sau khi đưa xe vào bãi và tắt máy, tài xế buộc phải đi từ đầu đến cuối xe để kiểm tra xem có học sinh nào bị bỏ lại hay không, rồi nhấn nút để còi vang lên.

Nếu tài xế quên bấm nút, còi sẽ tự kêu và gửi thư cảnh báo đến ban giám hiệu nhà trường.

Trường Elk Grove đã trang bị công nghệ trên trước khi Thống đốc Brown kí dự luật vào năm 2016, và có bằng chứng cho thấy sáng kiến này vô cùng hiệu quả.

“Đã có trường hợp tài xế phát hiện học sinh ngủ quên trên xe buýt”, ông Elk Grove – người đứng đầu trường học cùng tên nói.

Mẹ của nam sinh Paul Lee đã bày tỏ lòng biết ơn đối với chính quyền California, khi họ nỗ lực đảm bảo an toàn cho trẻ em, hạn chế các sự vụ đáng tiếc.

“Việc dự luật này được thông qua như một cái ôm ấp áp gửi đến con trai tôi ở thiên đường”, bà Lee nói.

Bé một tuổi thiệt mạng vì bị bố nuôi bỏ quên trên xe cả ngày

Sự việc xảy ra hôm 23/5 tại vùng Nashville, bang Tennessee, Mỹ.

Bé gái 2 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên xe hơi suốt 4 giờ

Một bé gái 2 tuổi đã tử vong sau khi bị mẹ bỏ quên trong xe hơi suốt 4 giờ đồng hồ để lên lớp dạy học.

Bé 2 tuổi chết thương tâm vì bị bỏ quên trong ô tô dưới trời nắng

Theo Văn phòng Cảnh sát trưởng Washington (Mỹ), một bé trai 2 tuổi đã tử vong sau khi bị bỏ quên ở ghế sau xe ô tô giữa trời nắng nóng tại Winchester Hills gần St. George cuối tuần qua. Nhiệt độ ngoài trời khi đó khoảng hơn 41 độ C.

Theo CBS

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng