Trương Nghệ Mưu có thể bị phạt 21 tỉ đồng vì sinh nhiều con

Vợ chồng đạo diễn Trương Nghệ Mưu lần đầu giãi bày lý do vi phạm luật một con và sẵn sàng chịu mọi án phạt từ chính quyền Trung Quốc.

Trương Nghệ Mưu có thể bị phạt 21 tỉ đồng vì sinh nhiều con

Theo trang tin Beijing News ngày 30/12, vợ chồng đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã có buổi phỏng vấn độc quyền với tờ Tân Hoa xã xoay quanh việc lách luật, sinh con quá quy định của nhà nước. Trương Nghệ Mưu cũng xin lỗi công chúng và chấp nhận chịu mọi án phạt từ chính quyền.

 Đạo diễn Trương Nghệ Mưu
Đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Tân Hoa xã ước tính Trương Nghệ Mưu có thể bị phạt tiền lên đến 7 triệu nhân dân tệ, tương đương khoảng 21 tỉ đồng Việt Nam. Đây được coi là mức phạt cao nhất xử lý việc sinh con quá quy định từ trước tới nay trong lịch sử Trung Quốc.

Đạo diễn họ Trương trần tình: “Trong phút lâm chung, cha tôi đã trăn trối muốn tôi có con trai để tiếp nối hương hỏa gia đình. Mẹ tôi cũng mong vợ chồng tôi có nhiều con để các cháu bầu bạn với nhau”.

Trương Nghệ Mưu cũng chính thức thừa nhận mình có tổng cộng 3 con. Ông và vợ, Trần Đình, yêu nhau từ năm 1999 rồi sinh hai trai, một gái vào các năm 2001, 2004 và 2006. Lúc đó, hai người vẫn chưa kết hôn để tránh ảnh hưởng tên tuổi Trương Nghệ Mưu. Đến năm 2011, hai vợ chồng mới đăng ký kết hôn ở Giang Tô (quê của Trần Đình) và từ đó, vụ việc dần bị chính quyền sở tại lần ra ánh sáng.

Trương Nghệ Mưu là đạo diễn tài danh của Trung Quốc và được xem như niềm tự hào của làng điện ảnh nước này suốt hàng thập kỷ. Do đó, việc ông vi phạm chính sách một con đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Theo Nhật Hằng
Thanh Niên

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá