Trường tiểu học của bé Nhật Linh tổ chức họp phụ huynh khẩn

TPO - 172 phụ huynh cùng hàng chục giáo viên tại trường tiểu học Mutsumi số 2 – ngôi trường bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi) theo học tại Nhật Bản đã tham gia buổi họp khẩn chiều 16/4 về việc tăng cường biện pháp bảo vệ con trẻ khi đến trường.

Các phụ huynh đến trường tiểu học Mutsumi số 2 ở quận Chiba để tham dự buổi họp phụ huynh khẩn. Ảnh: Mainichi
Các phụ huynh đến trường tiểu học Mutsumi số 2 ở quận Chiba để tham dự buổi họp phụ huynh khẩn. Ảnh: Mainichi

Hai ngày sau khi nghi phạm Yamsumasa Shibuya bị bắt giữ, chiều 16/4, một buổi họp phụ huynh khẩn đã được tổ chức tại trường tiểu học Mutsumi số 2 – ngôi trường bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi) theo học tại Nhật Bản.

Buổi họp có sự tham gia của 172 phụ huynh cùng hàng chục giáo viên, kéo dài khoảng gần 20 phút.

Chia sẻ tại buổi họp, Hiệu trưởng Itoh Takashi tỏ ra sốc khi biết tin Yamsumasa Shibuya – cựu chủ tịch Hội phụ huynh, là nghi phạm trong vụ án sát hại bé Nhật Linh.

Ông Takashi khẳng định nhà trường sẽ duy trì việc dạy và học bình thường, cũng như tăng cường các biện pháp bảo vệ cho học sinh khi đến lớp.

Trước mắt, học sinh sẽ được phép mang theo điện thoại di động có hệ thống định vị GPS theo người để đề phòng trường hợp bất trắc.

Bộ phận chuyên viên tư vấn cũng sẽ mở cửa liên tục các ngày trong tuần, từ 9h30’ đến 16h để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của học sinh.

Hôm 14/4, nghi phạm Yamsumasa Shibuya bị bắt giữ vì nghi có liên quan đến vụ sát hại bé gái Việt Nam Lê Thị Nhật Linh.

Shibuya được hàng xóm miêu tả là một người cha tận tâm, có con nhỏ, là Chủ tịch Hội phụ huynh nơi bé Linh theo học và thường xuyên tình nguyện tham gia giám sát đường đến trường cho học sinh.

Thậm chí, sau khi thông tin về việc bé Nhật Linh bị giết hại được công bố rộng rãi, Shibuya còn kêu gọi quyên góp tiền để hỗ trợ gia đình bé Linh trở về quê hương, theo thông tin được cung cấp bởi trường học.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng