Truy lùng tên tù trốn trại và xâm hại nữ sinh

TP - Cảnh sát Scotland đã đưa ra khuyến cáo người dân đóng chặt cửa nhà để tránh bị xâm hại, sau khi một tên tù nguy hiểm vượt ngục và gây ra một vụ xâm hại tình dục nghiêm trọng trên đường bỏ trốn.

Truy lùng tên tù trốn trại và xâm hại nữ sinh

 Lee Cyrus
Lee Cyrus.

Vụ việc xảy ra từ ngày 17-10 và cảnh sát đang phát lệnh truy nã toàn quốc nhưng tới giờ vẫn chưa thấy tăm hơi kẻ trốn trại.

Hai nữ sinh được cho là bị hắn xâm hại đã mô tả nhân dạng rất giống với Lee Cyrus.

Ivan Leach, 47 tuổi, được biết đến với cái tên Lee Cyrus, đang thụ án tù chung thân vì tội cướp của của một cụ bà 90 tuổi ở Lancashire.

Hắn đã trốn trại ngày 9-10. Cảnh sát vùng Lancashire cho biết, hắn bị nghi ngờ đã gây ra một tấn công tình dục nghiêm trọng ở Tayside, Scotland vào lúc 6 giờ 30 chiều ngày 17-10.

Lúc đó, hai nữ sinh đang đứng ở bến xe buýt và bị hắn đưa ra những lời tán tỉnh, rồi khuyên họ nên làm chuyện ấy với hắn. Hai nữ sinh này sau đó đã thoát thân sau khi chạy lên xe buýt và báo với cảnh sát.

Cảnh sát Scotland cũng đã công bố hình ảnh và các đoạn video về Ivan Leach mà camera ghi lại được.

Cyrus đã không trở lại Trại North Sea, một nhà tù mở ở Boston. Hắn đang chịu án tù chung thân vì tội cướp của. Ngoài ra, hắn còn bị kết tội ăn cắp và xâm hại tình dục một cô gái trẻ.

Theo hình ảnh camera, rất có thể Cyrus đã lảng vảng ở trung tâm thành phố, gần nhà hắn ở Lancaster vào ngày 17-10.Cảnh sát dự đoán, rất có thể hắn đã mò về thăm nhà vài lần trong quá trình trốn chạy.

Cảnh sát đã cảnh báo tới công chúng rằng, trong thời điểm này mọi người phải hết sức thận trọng. Nếu gặp hắn ngoài đường thì đừng tới gần mà phải báo cho cảnh sát.

Người phát ngôn của cảnh sát cho biết, mọi thông tin từ công chúng đều hết sức quan trọng với họ trong việc truy nã kẻ trốn trại nguy hiểm này. Cảnh sát khuyên mọi người hãy khóa chặt cửa ra vào và cửa số.

Ngoài ra, phụ nữ không nên vừa đi đường, vừa đeo tai nghe để đề phòng trường hợp hắn tới gần mà không nghe thấy.

Trưởng nhóm thanh tra Ian Dawson, thuộc đồn cảnh sát Preston cho biết: “Leach là một tên tù cực kỳ nguy hiểm và đang đe dọa nghiêm trọng tới cộng đồng”.

 Anh Vũ
Theo Daily Mail

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá