DMCA.com Protection Status

Truy tìm 8 nghi phạm tấn công Brussels, Paris

TP - Các cơ quan an ninh châu Âu đang truy tìm ít nhất 8 đối tượng bị tình nghi tham gia, hỗ trợ những vụ tấn công tại Paris và Brussels thời gian qua, báo Đức Die Welt vừa đưa tin.

Nghi phạm chủ yếu là công dân Pháp và Bỉ, rất có thể đang ở Syria hoặc trốn tránh tại châu Âu. Các đối tượng này giữ liên lạc với Abdelhamid Abaaoud - kẻ được cho là cầm đầu loạt tấn công Paris và bị cảnh sát Pháp tiêu diệt trong vụ đọ súng hồi tháng 11/2015, và tên Salah Abdeslam - nghi phạm tấn công Paris và bị bắt tại Brussels vào đầu tháng này. Ngày 27/3, cảnh sát Bỉ tạm giữ thêm 4 người bị tình nghi liên quan ba vụ đánh bom ở Brussels hôm 22/3. Cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Bỉ Jan Jambon thừa nhận, hai năm qua, chính phủ Bỉ đầu tư khoảng 670 triệu USD cho ngành cảnh sát và các dịch vụ an ninh, nhưng họ vẫn thiếu nguồn lực và yếu kém, dẫn tới phòng chống khủng bố thiếu hiệu quả.

Hôm qua, Trung tâm Khủng hoảng Bỉ thông báo, ngoài 3 kẻ đánh bom tự sát, có 28 người chết trong ba vụ tấn công khủng bố ở Brussels và mới chỉ nhận diện được 24 nạn nhân, gồm 13 công dân Bỉ và 11 người nước ngoài thuộc 8 quốc tịch.

Theo BBC, AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng