Truy tố 3 công ty Trung Quốc sản xuất bò khô gia

TP - Tại thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, 3 công ty thực phẩm Trung Quốc, Ruian Lianxi Food, Ruian Chengjia Food và Guangzhou Siwei Food, bị truy tố về hành vi sản xuất thịt bò khô giả.

Ba hãng này bị buộc tội dùng thịt lợn và gia vị để làm giả thịt bò khô rồi bán khắp cả nước. Vụ việc bị phát giác hôm thứ Hai sau khi thanh tra tỉnh Quảng Đông tìm thấy rất ít thành phần protein và gần như không có thịt trong các sản phẩm thịt bò khô mang nhãn hiệu Yisi. Sản phẩm này được bán trên thị trường hơn 20 năm qua.

 Điều tra của cảnh sát cho thấy, những công ty này dùng thịt lợn ngâm trong nước để thớ thịt nở hết cỡ cho giống thớ thịt bò, rồi cho thêm nhiều loại gia vị để sản phẩm có vị giống thịt bò. Các chuyên gia cảnh báo, việc tiêu thụ quá nhiều gia vị sẽ ảnh hưởng sức khỏe và có thể dẫn tới ung thư. 

Cảnh sát đã thu giữ 30 tấn thịt bò khô giả và một lượng lớn gia vị của 3 công ty thực phẩm. Các công ty này nói rằng, họ tin loại thịt họ sử dụng là an toàn và lý do dùng thịt lợn là vì chi phí chỉ bằng một nửa so với thịt bò.

South China Morning Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá