Truyền đơn nghi từ Triều Tiên xuất hiện quanh dinh Tổng thống Hàn Quốc

TPO - Nhiều truyền đơn với nội dung lên án Seoul và Washington, nghi từ Triều Tiên, đã được phát hiện ở khu vực thuộc Cheong Wa Dae – Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc – và các khu vực lân cận. Thông tin này đã được quan chức Hàn Quốc xác nhận.

Truyền đơn nghi từ Triều Tiên xuất hiện quanh dinh Tổng thống Hàn Quốc

Yonhap dẫn lời các quan chức an ninh Cheong Wa Dae (còn gọi là Nhà Xanh) cho biết, các tờ truyền đơn nhỏ đã được nhìn thấy rải rác trên các đường phố gần Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc vào hôm đầu tuần này (16/10). Thậm chí, một số còn xuất hiện tại sân của Chunchugwan, trung tâm báo chí Nhà Xanh ở phía đông dinh Tổng thống.

Truyền đơn nghi từ Triều Tiên xuất hiện quanh dinh Tổng thống Hàn Quốc - ảnh 1 Một mẫu truyền đơn xuất hiện gần Nhà Xanh. Ảnh: Yonhap

Những truyền đơn vừa được phát hiện có ít nhất 3 nội dung khác nhau, nhưng đều để lên án Hàn Quốc và Mỹ sử dụng chính sách thù địch đối với Bình Nhưỡng. Trong đó, một tờ có ý chỉ trích Seoul dựa vào Mỹ để bào chữa cho các hành động của họ, còn tuyên bố chính quyền Washington sợ hãi Triều Tiên. 

Được biết, các tờ rơi tuyên truyền cho Triều Tiên không khó tìm ở Hàn Quốc, phía Triều Tiên từng nhiều lần tuyên bố, chúng được rải xuống nước láng giềng bằng cách sử dụng khinh khí cầu và các phương tiện trên không. Tuy nhiên, việc truyền đơn xuất hiện ở khu vực Nhà Xanh là tình huống hiếm hoi.

Một quan chức Nhà Xanh khẳng định, đang tiến hành điều tra vụ việc để làm rõ cách các truyền đơn xuất hiện ở văn phòng Tổng thống Hàn Quốc.

Tính toán của Trung Quốc khi gia tăng trừng phạt Triều Tiên

Bảo đảm sự ổn định trong giai đoạn tổ chức Đại hội đảng toàn quốc lần thứ 19 (Đại hội 19), tạo dựng không khí tốt đẹp cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donal Trump và chấp hành lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc là những tính toán của Trung Quốc trong việc gia tăng các biện pháp trừng phạt lên Triều Tiên.

Triều Tiên gọi Tổng thống Mỹ Trump là ‘nhà buôn chiến tranh’

Trong một bài xã luận trên tờ Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận chính thức của Ủy ban Trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên, tác giả đã gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump là một “nhà buôn chiến tranh và người siết cổ hòa bình”.

Ngoại trưởng Mỹ: Ông Trump không muốn xung đột với Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump không ủng hộ đối đầu quân sự với Triều Tiên, và hy vọng giải quyết vấn đề chương trình tên lửa – hạt nhân của Bình Nhưỡng bằng ngoại giao. Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã thông báo như vậy vào hôm chủ nhật khi trả lời hãng CNN.

Triều Tiên có thể sắp phóng tên lửa

Nhiều tờ báo Hàn Quốc đồng loạt dẫn lời các quan chức quân sự giấu tên của nước này đưa tin cuối tuần qua rằng, các phương tiện tên lửa của Triều Tiên “liên tục xuất hiện và biến mất” khỏi bản đồ và họ đã phát hiện “xe vận chuyển bệ phóng tên lửa” chở tên lửa đạn đạo từ khu vực gần Bình Nhưỡng đến tỉnh Pyongan.

Triều Tiên đe dọa Australia vì hùa theo Mỹ

Triều Tiên ngày 14/10 đã đe dọa Austalia sẽ phải hứng chịu “thảm họa” nếu không từ bỏ lập trường trung thành với lợi ích của Mỹ. Tuy nhiên, Canberra khẳng định sẽ không khuất phục trước những đe dọa và sẽ tiếp tục làm mọi thứ để “bảo vệ và giúp đỡ” các đồng minh.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng