Truyền hình Đài Loan nhầm "Bà đầm thép" với Nữ hoàng Anh

TPO- Hôm 9/4, một kênh truyền hình Đài Loan đã phải đưa ra lời xin lỗi sau khi phát sóng bản tin có nội dung “bà đầm thép” Margaret Thatcher qua đời với hình minh họa là Nữ hoàng Anh.

Nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị (áo đỏ) cùng cựu Thủ tướng Margaret Thatcher
Nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị (áo đỏ) cùng cựu Thủ tướng Margaret Thatcher

Khi tin cựu nữ Thủ tướng đầu tiên của Anh qua đời xuất hiện hôm thứ hai, kênh truyền hình CTI của Đài Bắc đã vội vã chạy tin phục vụ khán giả. Nhưng do sai sót trong khâu biên tập, biên tập viên của kênh truyền hình này đã nhầm lẫn bà Baroness Thatcher với Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị.

Theo bản tin, lời dẫn nói về việc bà Thatcher qua đời ở tuổi 87 trong khi hình ảnh minh họa là Nữ hoàng Anh vẫy tay trước đám đông, nhận hoa từ những người ủng hộ đang vẫy cờ và đứng bên chồng mình là Công tước xứ Edinburgh.

Bản tin có tựa đề: “Cựu Thủ tướng Anh Thatcher qua đời, tưởng nhớ ‘Bà đầm thép’” được phát sóng trong vòng gần một phút.

Trong khi đó, Channel 5 TV, một kênh truyền hình thuộc quân đội của Thái Lan cũng đã phải đưa ra lời xin lỗi khán giả sau khi sử dụng hình ảnh của nữ diễn viên Meryl Streep, người đóng vai bà Thatcher trong bộ phim của Hollywood “Bà đầm thép” để minh họa cho tin bà Thatcher qua đời.

Channel 5 TV đăng lời xin lỗi trên trang Facebook của hãng: “Chúng tôi xin lỗi vì đã sử dụng nhầm ảnh khi đưa tin về bà Margaret Thatcher, gây nên hiểu lầm cho khán giả. Chúng tôi sẽ cố gắng cẩn trọng hơn”.

Bà Margaret Thatcher, nữ Thủ tướng đầu tiên của nước Anh, được mệnh danh là “Bà đầm thép” đã qua đời hôm 8/4 tại London, thọ 87 tuổi.

Phan Yến
Theo Telegraph

Dịch

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá