Truyền hình Libya bị phong tỏa

TPO - Từ giữa tháng 5 vừa qua, kênh truyền hình quốc gia LIBC của Libya đã ngừng phát sóng. Đây là kênh truyền hình phát đi từ thủ đô Tripoli những chương trình ủng hộ Chính phủ Libya và nhà lãnh đạo Gaddafi.

Truyền hình Libya bị phong tỏa

Giờ đây, những chương trình của LIBC chỉ còn giới hạn trong một khu vực hạn chế chung quanh Tripoli nhờ những máy phát đặt dưới mặt đất. Còn việc phát sóng tới những khu vực xa như châu Âu, Bắc Phi, Cận Đông thông qua Tập đoàn Vệ tinh châu Âu Hotbird đã bị phong toả.

Việc phát sóng này bị ngưng trệ không phải do sáng kiến của nhà cung cấp dịch vụ truyền hình qua vệ tinh là Tập đoàn Eutelsat của Pháp mà theo yêu cầu của Tổ chức Liên lạc qua vệ tinh của các nước A Rập.

Tổ chức này chịu trách nhiệm phát sóng cho các kênh truyền hình Quốc gia của tất cả các nước A Rập, kể cả LIBC trước đây.

Trong vòng nửa đầu tháng 5, có hai kênh truyền hình khác ủng hộ ông Gaddafi cũng bị phong toả trên các vệ tinh. Đó là kênh Libya Al Riadhia và kênh Al Shababyiah.

Ngoài ra, những cuộc không kích của NATO đã phá huỷ hệ thống liên lạc cố định và di động tại nhiều khu vực của Libya khiến đời sống của người dân đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. Theo đánh giá của các chuyên gia, để khôi phục lại những cơ sở đó sẽ phải mất hàng tỷ USD.

Vũ Việt
Theo Rian.ru

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá