Truyền hình Triều Tiên bắt đầu phát qua Facebook

TPO- Đài truyền hình nhà nước Triều Tiên bắt đầu cung cấp dịch vụ bản tin trực tiếp trên trang Facebook chính thức của mình.

Tài khoản Twitter của trang tuyên truyền Uriminzokkiri Triều Tiên
Tài khoản Twitter của trang tuyên truyền Uriminzokkiri Triều Tiên

Động thái này đánh dấu một bước tiến xa hơn của Triều Tiên trong việc sử dụng internet và mạng xã hội nhằm mục đích tuyên truyền.

Hôm qua, 6/6, bản tin trực tuyến của Truyền hình Trung ương Triều Tiên (KCTV) bắt đầu lúc 5h chiều (giờ địa phương) với nội dung lãnh đạo Kim Jong Un đến thăm một trang trại nấm.

Trang web truyền thông Triều Tiên là Uriminzokkiri cũng thường đăng tải lên Twitter và Flickr những video mô phỏng chiến đấu chống lại Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Trong khi đó, Hàn Quốc cũng đã chặn các chương trình phát sóng của Triều Tiên và ngăn các công dân không được phép truy cập vào những trang web chính thức của Triều Tiên, cho rằng những tài liệu này vi phạm luật an ninh quốc gia.

Theo hãng tin Yonhap, hiện nay Hàn Quốc vẫn có thể truy cập vào Facebook của KCTV. Tuy nhiên, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia đã chính thức yêu cầu Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc chặn các tin tức trực tuyến của KCTV tại trang www.facebook.com / KoreanCentralTV.

“Trang web này sẽ được phân loại, bị giới hạn vì nội dung không phù hợp với lợi ích quốc gia”, Yonhap trích lời một sỹ quan cảnh sát.

Triều Tiên có hệ thống mạng nội bội nhưng bị hạn chế số người sử dụng. Các nhà phân tích cho biết chỉ có những quan chức cấp cao mới được phép sử dụng internet, điều này có nghĩa là cả nước Triều Tiên chỉ có vài trăm đến 1.000 người có thể truy cập internet.

Phan Yến
Theo CNA

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá