Truyền thông ‘bất ngờ’ về đoàn tháp tùng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Tháp tùng chuyến thăm Nga của Tổng thống Tayyip Erdogan là hàng loạt quan chức hàng đầu thuộc chính quyền Ankara, trong đó có người đứng đầu cơ quan tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết muốn khôi phục lại quan hệ với Nga. Ảnh: AFP
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết muốn khôi phục lại quan hệ với Nga. Ảnh: AFP

Chuyên cơ chở Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã cất cánh từ sân bay quốc tế Esenboga của nước này lúc 10h sáng nay (giờ địa phương), dự kiến có mặt tại thành phố St Petersburg, Liên bang Nga vào buổi chiều cùng ngày.

Cuộc gặp song phương quan trọng với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin dự kiến diễn ra cùng ngày.

Hãng RIA Novosti dẫn thông tin trên tờ Cumhuriyet của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, đoàn tùy tùng sang Nga cùng Tổng thống Erdogan gây “bất ngờ” đối với truyền thông nước này.

Theo đó, trên chuyến bay tới Nga, cùng với Tổng thống Erdogan còn có cố vấn Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Mehmet Simsek, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Mevlut Cavusoglu, Bộ trưởng Văn hóa và Du lịch Nabi Avci, Bộ trưởng Kinh tế Nihat Zeybekchi, người đứng đầu của Bộ Thực phẩm, Nông nghiệp và Chăn nuôi Faruk Celik, Bộ trưởng Năng lượng Berat Albayrak.

Đáng chú ý, trong thành phần đoàn còn có cố vấn cho Tổng thư ký đảng cầm quyền của Thổ Nhĩ Kỳ, ông Mehdi Eker, và người đứng đầu cơ quan tình báo quốc gia Hakan Fidan.

Trước đó, trả lời phỏng vấn hãng tin Tass của Nga, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cho biết ông muốn khôi phục lại quan hệ với Nga và khởi động lại hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Tổng thống Erdogan nói rằng chuyến thăm Nga của ông được coi là một cột mốc mới trong quan hệ song phương và "một trang mới sẽ được mở trong quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga. Trang mới này bao gồm hợp tác văn hóa, kinh tế và quân sự".

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá