Truyền thông Hàn Quốc bị lừa vụ trung sỹ bắn chết 5 đồng đội

TPO - Các quan chức Hàn Quốc đã lừa các phóng viên đuổi theo một người giả làm trung sỹ bắn chết 5 đồng đội nhằm cấp cứu “người thật” được nhanh chóng, kịp thời.

Trung sỹ giả được chùm chăn kín từ đầu đền chân để đánh lừa truyền thông Hàn Quốc
Trung sỹ giả được chùm chăn kín từ đầu đền chân để đánh lừa truyền thông Hàn Quốc

Hôm 23/6, khi quân đội đang tiến hành vây bắt, Trung sỹ họ Lim, 22 tuổi tự bắn vào bụng mình nhưng không chết và anh đã được đưa đến bệnh viện.

Một nhân viên (giấu tên) của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, họ lo ngại các phương tiện truyền thông sẽ gây nên sự chậm trễ trong việc đưa viên trung sỹ đi cấp cứu sau khi anh tự tử nhưng không thành.

Nhân viên này nói thêm, để lừa các phóng viên, 2 xe cứu thương đã được sử dụng, một xe chở viên trung sỹ thật, xe còn lại chở một binh sỹ khác được che kín người và mặt.

Kết quả là các phóng viên mất công chụp hàng trăm bức ảnh trung sỹ giả trên xe cứu thương đến bệnh viện ở Gangneung.

Trong khi đó, chiếc xe cứu thương chở viên trung sỹ thật đến bệnh viện qua một đường hầm, một quan chức quốc phòng cho biết.

Theo Yonhap, tối 21/6, sau khi trở về từ ca trực ban ngày, Lim ném một quả lựu đạn và dùng khẩu súng trường K2 bắn vào đồng đội, làm bị thương 7 người, giết chết 1 thượng sĩ, 1 trung sĩ, 1 hạ sĩ và 2 binh nhì.

Hôm 22/6, quân đội Hàn Quốc đã cho bao vây một trường tiểu học ở đông bắc tỉnh Gangwon để bắt viên trung sỹ họ Lim sau khi anh bắn chết 5 đồng đội và làm 7 người khác bị thương tại một đồn biên giới ở thị trấn Goseong, tỉnh Gangwon, giáp CHDCND Triều Tiên. Cuộc truy quét hôm 22/6 cũng khiến một trung đội trưởng bị thương.

Hôm 23/6, quân đội đã dồn người lính này đến một khu rừng rậm, đồng thời cố gắng thuyết phục anh đầu hàng, theo Reuters. Quân đội đã cung cấp bánh mì, nước đóng chai và điện thoại di động để anh có thể nói chuyện với cha mình. Cha mẹ của anh này được đưa đến khu vực để thuyết phục anh đầu hàng.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng