Truyền thông Phương Tây dùng ảnh Nga mô tả thắng lợi của Mỹ

Nga mới đây đã lên tiếng khẳng định truyền thông phương Tây sử dụng hình ảnh hoạt động quân sự của nước này để minh họa cho thắng lợi của Mỹ.

Bom được thả từ máy bay Tu-160.
Bom được thả từ máy bay Tu-160.
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov ngày 16/12 cho biết các phương tiện truyền thông Phương Tây đã sử dụng các bức ảnh của bộ này trong một thước phim miêu tả thành công của quân đội Mỹ trong cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.

Ông Konashenko viện dẫn: "Mới đây, kênh truyền hình Euronews TV đưa tin về các thắng lợi quân sự được cho là của Mỹ trong cuộc chiến chống IS kèm theo lời bình từ một đại diện của Bộ Chỉ huy Trung tâm của quân đội Mỹ. Các bức ảnh trong đoạn video phát trên Euronews TV thực ra là tên lửa hành trình của Nga đã được phóng từ máy bay ném bom chiến lược Tu-160”.

Theo người phát ngôn này, chỉ có 50% nội dung các đoạn video phát trên các phương tiện truyền thông về chiến dịch không kích IS là của liên quân chống IS. Ông nhấn mạnh Moskva phải cho thế giới biết rõ tình hình trong hơn 3 tháng qua kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự tại Syria.

Theo TTXVN/Tin Tức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá