DMCA.com Protection Status

Truyện tranh về ông Trump trên bàn của Thủ tướng New Zealand

TPO - Trong chồng sách tại văn phòng của Thủ tướng New Zealand Jacinda Arden có một cuốn truyện tranh trẻ em nói về bức tường biên giới của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bìa cuốn truyện tranh "Dear Donald Trump". (Ảnh: Reuters)
Bìa cuốn truyện tranh "Dear Donald Trump". (Ảnh: Reuters)
Cuốn truyện mang tên “Dear Donald Trump” (tạm dịch: Ông Donald Trump thân mến) kể câu chuyện về một cậu bé New Zealand đã viết rất nhiều bức thư gửi đến vị tổng thống Mỹ để xin tư vấn về việc xây một bức tường trong phòng ngủ chung nhằm ngăn người anh trai “không ưa” đi sang phía mình. Những bức thư này của cậu chưa bao giờ được hồi âm. 
Cuốn truyện này là một trong nhiều sách trẻ em đang được đặt trên bàn làm việc của bà Arden mà phóng viên Reuters nhận ra khi thực hiện cuộc phỏng vấn bà hôm 11/12. 
“Có lẽ tôi cần sắp xếp lại một số cuốn. Dear Donald Trump có nội dung rất vui nhộn”, Thủ tướng New Zealand nói. 
Bà Ardern được cả thế giới biết đến từ năm 2017 sau khi trở thành nữ thủ tướng trẻ tuổi nhất của đất nước. Bà lên nhậm chức khi mới 37 tuổi. Con gái 18 tháng tuổi của bà thường xuyên được đưa đến văn phòng làm việc của mẹ. 
Bà Ardern được những người ủng hộ với tư tưởng tự do mô tả là nhà lãnh đạo “chống Trump”, vì bà thúc đẩy các vấn đề như công lý xã hội, chủ nghĩa đa phương, bảo vệ môi trường và bình đẳng trong những diễn đàn quốc tế được quan tâm rộng rãi như Liên Hợp quốc. 
Bà Ardern phủ nhận so sánh này và nói rằng cuộc gặp của bà với ông Trump ở New York vào tháng 9 năm nay diễn ra rất tích cực. 
Phát ngôn viên của bà cũng từ chối bình luận về cuốn truyện tranh. 
Trong truyện “Dear Donald Trump”, nhân vật chính kiên quyết thực hiện kế hoạch xây một bức tường ngăn phòng ngủ dù bị cả gia đình phản đối, và cuối cùng cậu phải thỏa hiệp. Những bức thư của cậu gửi đến ông Trump không bao giờ nhận được câu trả lời. 
Đầu năm nay, nhà văn người New Zealand Sophie Siers kể rằng bà có cảm hứng viết cuốn truyện này sau khi nghe một cuộc tranh luận đối với kế hoạch của ông Trump về việc xây một bức tường biên giới giữa Mỹ với Mexico. 
Trong chồng sách của bà Arden còn có một cuốn truyện “Dear Princess Meghan” (tạm dịch: Công nương Meghan thân mến) của Siers, nói về những bức thư gửi đến diễn viên người Mỹ Meghan Markle,người đã kết hôn với một hoàng tử Anh; và cuốn “She Persisted” (tạm dịch: Cô ấy kiên trì) của con gái cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton, cô Chelsea Clinton, nói về 13 phụ nữ Mỹ đã thay đổi thế giới. 

theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng