Sự kiện: Điểm nóng Syria

TT Assad: Chiến tranh kéo dài ở Syria là do can thiệp từ bên ngoài

TPO - Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga mới đây, tổng thống Syria Bashar al-Assad nói rằng nguyên nhân chính khiến Syria không thể yên bình trong nhiều năm là do Mỹ và các nước khác đã sử dụng nhiều thủ đoạn để hỗ trợ lực lượng đối lập, thậm chí tạo cớ can thiệp quân sự trực tiếp tại Syria.

TT Assad: Chiến tranh kéo dài ở Syria là do can thiệp từ bên ngoài

Theo đài truyền hình Độc Lập của Nga hôm 24/6, ông Assad trả lời phỏng vấn nói: “sau khi  không thành công trong kế hoạch tiến hành cuộc “cách mạng” ở Syria, Mỹ và Phương Tây đã bắt đầu hỗ trợ cho các thế lực mà họ khống chế tác chiến ở Syria”.

Tổng thống của Syria cũng nói rằng, nước này sẽ nỗ lực thúc đẩy các cuộc hòa đàm giữa các bên, song nếu các phần tử khủng bố không đầu hàng, chính phủ Syria sẽ tiếp tục chiến đấu. Hiện tại, các lực lượng chống chính phủ ở miền Bắc Syria đã bị Mỹ khống chế, một số nước Phương Tây cũng đang “thu xếp lại” một vài tổ chức cực đoan để sử dụng như một công cụ sẵn sàng quay lại Syria.

Sau khi nổ ra cuộc khủng hoảng Syria vào năm 2011, dưới sự ủng hộ của Mỹ và các nước khác, đã xuất hiện nhiều phe đối lập của Syria, tổ chức cực đoan "Nhà nước Hồi giáo” ngày một lớn mạnh. Tháng 9/2015, theo đề nghị của chính phủ Syria, Nga đã bắt đầu các chiến dịch quân sự nhằm vào các lực lượng cực đoan ở Syria và giúp chính phủ Syria đảo ngược tình thế bất lợi trên chiến trường.


Tân hoa xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng