TT Bush gửi thư cho lãnh đạo CHDCND Triều Tiên

TP - Trong một động thái hiếm hoi, Tổng thống Mỹ Bush đã gửi một lá thư cho lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Il. Tin trên được hãng thông tấn CHDCND Triều Tiên KCNA khẳng định vào ngày 6/12.

Tổng thống Bush
Hãng thông tấn không cho biết thêm chi tiết về nội dung của lá thư.

Theo KCNA, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ và là Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Christopher Hill đã trao lá thư cho Ngoại trưởng CHDCND Triều Tiên Pak Ui Chun trong cuộc gặp diễn ra gần đây tại Bình Nhưỡng. Washington chưa có bình luận gì xung quanh thông tin trên.

Trong khi đó, các quan chức Hàn Quốc cho rằng việc Tổng thống Bush gửi thông điệp riêng cho nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Il có thể sẽ là chìa khóa để tạo ra bước đột phá mới trong việc giải quyết vấn đề hạt  nhân của Triều Tiên.

Theo thỏa thuận đạt được tại vòng đàm phán 6 bên, CHDCND Triều Tiên phải đóng cửa tất cả các cơ sở hạt nhân ở Yongbyon và tiết lộ mọi chương trình hạt nhân của họ vào cuối năm 2007.

CHDCND Triều Tiên bắt đầu đóng cửa một lò phản ứng hạt nhân từ tháng 7/2007 và 2 cơ sở hạt nhân khác vào tháng 11.

Nước này cũng cam kết sẽ hoàn tất việc đóng cửa các cơ sở hạt nhân ở Yongbyon vào cuối tháng 12. Tuy nhiên, do việc bảo đảm an toàn, việc tháo dỡ các cơ sở hạt nhân có thể kéo dài tới tháng 2/2008.

D.H
Theo AP, Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá