TT Medvedev hé lộ khả năng tái tranh cử vào năm 2012

TPO - Báo chí Nga ngày 15/9 đưa tin, Tổng thống Dmitry Medvedev vừa hé lộ khả năng sẽ tham gia cuộc chạy đua vào chức vụ người đứng đầu điện Kremlin trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2012.

>> Ông Putin có thể trở lại làm Tổng thống Nga năm 2012?

Trả lời phỏng vấn báo chí về khả năng tái tranh cử, Tổng thống Nga Medvedev khẳng định sẽ không loại bỏ khả năng sẽ tiếp tục tranh cử vào năm 2012, mặc dù thừa nhận rằng hiện nay, Thủ tướng Putin vẫn nhận được sự ủng hộ cao nhất của người dân Nga.

“Trước đây, tôi đã không định tranh cử tổng thống nhưng số mệnh đã quyết định khác. Và đó chính là lý do tại sao tôi sẽ không lên kế hoạch quá sớm và không loại bỏ bất cứ trường hợp nào.”, Tổng thống Medvedev nói.

Tháng 05/2008, Tổng thống Medvedev đã tiếp nhận chức vụ người đứng đầu nhà nước Nga từ người tiền nhiệm Vladimir Putin. Chỉ một ngày sau đó, ông đã bổ nhiệm ông Putin vào chức vụ Thủ tướng Nga.

Tháng 11/2008, Tổng thống Medvedev đề xuất kéo dài nhiệm kỳ Tổng thống từ bốn lên sáu năm và Quốc hội từ bốn lên năm năm. Đề xuất này đã được Quốc hội Nga thông qua vào tháng 12.

Trong một phát biểu vào ngày 11/9, Thủ tướng Nga Putin cũng đã tỏ dấu hiệu có thể sẽ quay lại chức vụ Tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2012. Tuy nhiên, ông Putin đã bác bỏ khả năng sẽ cạnh tranh với Tổng thống đương nhiệm Medvedev và khẳng định hai ông sẽ có thỏa thuận với nhau về vấn đề này.

Linh Huy
Theo RIA Novosti, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá