TT Medvedev: Không có rào cản trong đối thoại Nga - Mỹ

TPO - Tổng thống Nga Medvedev hôm 15/9 tuyên bố, Moscow sẵn sàng thảo luận với Washington về mọi vấn đề, thậm chí là cả những vấn đề mà hai bên không cùng quan điểm.

Tổng thống Nga Medvedev. Ảnh: RIA

“Không có rào cản hay giới hạn nào trong đối thoại Nga - Mỹ. Chúng tôi sẵn sàng đàm phán về tất cả các vấn đề, trên tất cả các lĩnh vực”, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev phát biểu trong cuộc gặp mặt của Câu lạc bộ Thảo luận Valdai.

Ông Medvedev cũng khẳng định, không có bất kỳ “vùng cấm” trong trường chủ đề thảo luận giữa Moscow và Washington, kể cả những vấn đề mà hai bên còn đang tồn tại nhiều điểm bất đồng.

Cũng trong cuộc họp hôm 15/9, nhà lãnh đạo Nga đã đề cập tới chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Iran, tình hình an ninh tại Afghanistan, Pakistan, cũng như tham vọng hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.

Bên cạnh đó, ông Medvedev đã lên tiếng “trách móc” Mỹ không ủng hộ nỗ lực gia nhập Tổ chức Thương Mại Thế giới (WTO) của Moscow.

Bài phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh ông chủ điện Kremlin đang chuẩn bị cho chuyến viếng thăm chính thức tới Washington vào tuần sau.

Quan hệ Nga - Mỹ đã ấm lên rất nhiều kể từ khi Tổng thống Barack Obama lên nắm chính quyền. Chuyến công du của ông Obama tới Moscow hồi đầu tháng Bảy đã thể hiện thiện chí của Mỹ trong việc cải thiện mối quan hệ ngoại giao với Nga, rũ bỏ quá khứ về thời Chiến tranh Lạnh giữa hai đất nước.

Thu Thảo
 Theo RIA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá