TT Mỹ được lòng dân Nga

TPO - Giữa lúc Tổng thống Mỹ Barack Obama đang phải đối mặt với chỉ số tín nhiệm sụt giảm trong nước, thì tại Nga, người dân xứ sở bạch dương xem ra lại có thái độ tích cực với vị chính khách ngoại quốc này.

>> Tròn một năm cầm quyền của ông Obama: Mạnh về đối ngoại, yếu về đối nội !

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận công bố hôm 21/1, có 29% số người dân Nga được hỏi thể hiện sự tôn trọng, ngưỡng mộ với nhà lãnh đạo Mỹ, tăng 2% so với thông số thu được trong một cuộc điều tra tương tự hồi năm ngoái.

Bên cạnh đó, 33% số người được hỏi cho biết, họ tôn trọng quyết định và sự lựa chọn của người Mỹ, dẫu rằng có một vài chính sách của ông Obama khiến họ không hài lòng. Nhóm ý kiến này tăng 10% so với năm trước.

Chỉ có 6% ý kiến cho rằng, nước Mỹ cần có một nhà lãnh đạo mới, và có tới 32% số người được hỏi từ chối đưa ra bình luận.

Cũng theo kết quả cuộc thăm dò, có 46% người Nga lạc quan rằng, quan hệ Nga - Mỹ sẽ phát triển “tốt đẹp và ổn định”, 16% tin vào mối quan hệ “hoà thuận”, 7% - “thân thiện”, 17% - “lạnh nhạt”, 5% - “căng thẳng” và 1% - “thù địch”.

46% người Nga cho rằng, quan hệ hai nước đã được cải thiện từ sau khi ông Obama lên nắm chính quyền. Trong khi đó, 38% lại khẳng định, chưa có sự thay đổi đáng kể nào trong quan hệ Moscow – Washington.

Cuộc thăm dò trên do Trung tâm Nghiên cứu Ý kiến Công chúng Nga (VTsIOM) thực hiện, dựa trên việc thu thập ý kiến của 1.600 người, thuộc 42 khu vực khác nhau của nước Nga.

Thu Thảo
Theo RIA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá