TT Mỹ gặp CEO các ngân hàng thảo luận khủng hoảng 

TPO - Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có cuộc gặp gỡ lãnh đạo các ngân hàng và thể chế tài chính khổng lồ để thảo luận về các giải pháp ổn định hệ thống tài chính.

Tổng thống Mỹ B.Obama. Ảnh: AP

Tổng thống Obama sẽ gặp các Giám đốc Điều hành của các thể chế tài chính lớn tại Nhà Trắng vào chiều thứ Sáu.

Cuộc gặp diễn ra sau khi Bộ Tài chính Mỹ vừa thông báo chi tiết kế hoạch chi 1 ngàn tỷ USD mua tài sản xấu của các ngân hàng và tổ chức tài chính.

Ngoài ra, chính quyền Obama tuyên bố kế hoạch xem xét lại các quy định tài chính, trong đó có khả năng tạo ra một cơ quan độc lập để kiểm soát bất cứ thể chế tài chính có tầm ảnh hưởng lớn nào có nguy cơ đổ vỡ.

"Tương lai của chúng ta gắn bó chặt chẽ với các thể chế tài chính. Họ sẽ đến và cùng thảo luận với chính quyền", cố vấn cấp cao tổng thống Valerie Jarrett cho biết.

Theo đó, 15 CEO sẽ được mời đến tham dự cuộc họp, trong đó có các CEO của JPMorgan Chase & Co, Goldman Sachs và Citigroup.

Theo một nguồn tin của AP, các thể chế tài chính được mời khác là: Fannie Mae, Freddie Mac, Bank of New York/Mellon, Northern Trust, PNC Financial, State Street, Bank of America, Morgan Stanley, USBancorp, Wells Fargo, American Bankers Association và Financial Services Roundtable.

Sau cuộc họp này, Tổng thống Mỹ Obama sẽ tới châu Âu để tham dự hội nghị G - 20 tại London để cố gắng cùng hợp tác với các nước khác tìm ra giải pháp chống khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Tuấn Đức
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá