TT Nga đem ảnh đi bán đấu giá từ thiện

TPO - Một bức ảnh do Tổng thống Nga Dmitry Medvedev chụp đã được bán với giá 1,7 triệu đôla tại một buổi bán đấu giá gây quỹ từ thiện hôm 16/1.

Ông Medvedev, một chính khách say mê nghệ thuật nhiếp ảnh, đã chụp pháo đài Tobolsk từ trên cao trong một chuyến du ngoạn bằng máy bay trực thăng quanh vùng Siberia.

Bức tranh được ông Mikhail Zingarevich - một thành viên hộ đồng quản trị công ty giấy Ilim - quyết định mua với giá 51 triệu rúp (tương đương với khoảng 1,7 triệu đôla Mỹ).

Ông Mikhail cho hay, bức ảnh trên khiến ông cảm thấy rất hài lòng vì “tính chuyên nghiệp” của nó. Được biết, trước kia, ông Medvedev đã từng có thời gian làm việc tại công ty Ilim với tư cách là một luật sư.

Cuộc đấu giá được tổ chức hàng năm tại thành phố St. Petersburg (Nga), với mục đích gây quỹ từ thiện cho các bênh viện nhi, trung tâm cai rượu và tổ chức các cựu chiến binh Thế chiến II.

Hồi năm ngoái, Thủ tướng Nga Putin đã đem bán đấu giá từ thiện bức tranh phong cảnh mà ông vẽ trong một lần về thăm thành phố quê hương St. Petersburg với giá 1,1 triệu đôla.

       Thu Thảo
Theo AP, RIA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá