TT Obama 'điên tiết' vụ máy bay náo loạn New York

TPO - Tổng thống Obama đã rất tức giận và yêu cầu cần phải làm rõ trách nhiệm sự việc chuyến bay Boeing 747 lượn lờ trên bầu trời New York, Thư ký báo chí Nhà Trắng Robert Gibbs cho biết sáng nay.

Ảnh: CNN

Việc đánh giá trách nhiệm sẽ tập trung làm rõ "tại sao quyết định đó được đưa ra" và "ai sẽ đảm bảo rằng điều đó không bao giờ xảy ra nữa", ông Gibbs thông báo. Jim Messina, Phó chánh Văn phòng Nhà Trắng sẽ phụ trách nhiệm vụ này.

Đêm qua, ông Obama đã cho biết: "Đó là một sai lầm. Và điều này sẽ không xảy ra thêm một lần nữa".

Nhà Trắng cho biết khi nghe tin, ông Obama đã rất "tức giận". Vụ việc đã dẫn tới sự chỉ trích gay gắt từ phía người dân New York và các chính trị gia.

Sau khi YouTube chiếu cảnh người dân New York hoảng sợ do chiếc máy bay bay thấp ở bầu trời Manhattan, cựu Bộ trưởng An ninh Nội địa khẳng định rằng ông sẽ không để chuyện đó xảy ra nếu ông vẫn còn ở Nhà trắng.

Trước đó, Louis Caldera, Giám đốc Quân sự Nhà Trắng đã đứng ra nhận trách nhiệm và lên tiếng xin lỗi. Còn Cục Quản lý Hàng không dân dụng Liên bang cho biết, chiếc Boing 747 đó có chức năng như một chiếc Air Force One để chở Tổng thống đi công du nước ngoài.

Văn phòng phụ trách Air Force cho biết rằng chiếc máy bay quân sự F16 bay cùng có nhiệm vụ chụp ảnh chiếc may bay của tổng thống. Theo kế hoạch sẽ công bố những bức ảnh Air Force tuần tới, nhưng giờ đây đã bị hủy.

Tuấn Đức
Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá