TT Putin có thể trở thành Chủ tịch Tập đoàn Gazprom

TPO - Tờ nhật báo doanh nghiệp Vedomosti của Nga hôm nay đưa tin, Tổng thống Nga V.Putin có thể trở thành Chủ tịch tiếp theo của tập đoàn dầu lửa khí đốt quốc doanh Gazprom, sau khi ông rời chức vụ vào tháng ba năm sau.

>> Tổng thống Putin được chọn là 'nhân vật của năm'

Tờ Vedomosti đã có được thông tin trên từ hai nguồn tin thân cận với Tập đoàn Gazprom và một nguồn tin thân cận với Phó Thủ tướng thứ nhất kiêm Chủ tịch Tập đoàn Gazprom hiện nay là ông Dmitry Medvedev.

Ông Medvedev vừa được Tổng thống V.Putin chọn làm ứng cử viên kế nhiệm chức Tổng thống Nga.

Medvedev đã nói rằng, nếu trở thành Tổng thống, ông có thể rời chức vụ Chủ tịch Gazprom. Tuy nhiên, không rõ ai sẽ là người thay thế Medvedev.

Trong khi đó, Tổng thống Putin đã đồng ý có thể đảm nhận chức vụ Thủ tướng Liên bang Nga nếu ông Medvedev lên nắm quyền. Ông Putin nhiều lần từ chối các kế hoạch đưa ông vào vị trí người đứng đầu các tập đoàn năng lượng lớn của nước Nga như Gazprom hoặc Rosneft.

Chủ tịch của Tập đoàn Gazprom luôn chiếm một vị trí chiến lược quan trọng trong đời sống kinh tế, chính trị nước Nga. Một phần tư khí đốt của Châu Âu do Gazprom cung cấp. Tập đoàn này còn chi phối các đường ống dẫn khí đốt của các nước Trung Á đi qua Nga.

Tập đoàn Gazprom và Điện Kremlin hiện từ chối bình luận về các thông tin xung quanh tương lai của Tổng thống V.Putin.

Huy Linh
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá