TT Putin giao lưu trực tuyến với người Nga và thế giới

Tổng thống Nga, ông Vladimir Putin, đang nhận những câu hỏi của người sử dụng internet từ trên toàn thế giới.

Nhiều ngàn câu hỏi đã được gửi tới ông Putin trong lần giao lưu này

Buổi truyền hình qua mạng do BBC và trang mạng của Nga, Yandex, tổ chức.

Người dùng internet có một tuần để hoặc là lựa chọn các câu hỏi đã được chuẩn bị sẵn, hoặc để gửi câu hỏi của riêng mình.

Vào lúc chương trình truyền hình qua mạng bắt đầu, thì đã có hơn 150 ngàn người làm như vậy. Rất nhiều chủ đề được bao trùm.

Người dùng internet là người Nga thì hỏi về các kế hoạch cải tổ lực lượng vũ trang và về luật phòng chống ma tuý của Nga.

Về vụ thử tên lửa của CHDCND Triều Tiên

Cử toạ quốc tế đặt các câu hỏi về chính sách đối ngoại, quan vệ với Washington và thái độ của Nga trong vấn đề chương trình hạt nhân của Iran.

Đối với câu hỏi cuối, ông Putin nói ông muốn có phản ứng nhanh chóng hơn từ phía Tehran đối với các đề án được đưa ra cho Iran hồi cuối tháng trước.

Các sự kiện thời sự mới nhất cũng xuất hiện. Tổng thống Nga nói ông thất vọng về các cuộc thử tên lửa của CHDCND Triều Tiên.

Ông nói, "Quan điểm chính thức của chung tôi đã được Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố. Chúng tôi thất vọng về những gì đã diễn ra. Chúng tôi hiểu rằng Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên chưa ký vào các hiệp định quốc tế, và họ có quyền thử nghiệm. Tuy nhiên, quyền lợi của một quốc gia không được làm ảnh hưởng tới các quốc gia khác."

An ninh năng lượng

An ninh năng lượng là chủ đề đi đầu trong kỳ họp thượng đỉnh G8 sắp diễn ra tại St Petersburg

Chương trình truyền hình qua mạng internet diễn ra chỉ một tuần trước khi ông Putin tiếp đón lãnh tụ các nước thuộc khối công nghiệp hàng đầu G8 tới dự hội nghị thượng đỉnh tại thành phố St Peterburg.

An ninh năng lượng là chủ đề đi đầu trong chương trình nghị sự của kỳ họp này.

Nhiều người ở Tây Âu đặt câu hỏi về độ tin cậy của Nga khi nước này cắt nguồn cung ứng khí đốt cho Ukraine hồi tháng Giêng, kết quả của vụ tranh cãi về giá khí.

Ông Putin bảo vệ hành động của Nga, và nói Nga là nước đáng tin cậy.

Ông Putin cũng nói về sự kiện bất thường ở điện Kremlin hồi tuần trước, khi ông đã gặp và hôn vào bụng một bé trai:

"Đó là một lần gặp gỡ tình cờ tại quảng trường điện Kremlin. Đó là một cậu bé rất nghiêm túc, đồng thời cũng là một đứa trẻ. Đó chỉ là hành động của cảm xúc. Tôi muốn nựng nịu nó như là với một chú mèo con vậy."

Một số câu hỏi kỳ quặc hơn được gửi qua mạng internet đã không được chuyển tới cho tổng thống.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá