TT Putin chỉ trích phương Tây  về vấn đề năng lượng

Sau khi gặp Thủ tướng Đức Angela Merkel,Tổng thống Nga Vladimir Putin cáo buộc phương Tây đã gây ra những lo sợ về chuyện xuất khẩu năng lượng của Nga.

Ông Putin chỉ trích phương Tây áp dụng chuẩn mực nước đôi
Ông Putin tuyên bố những kêu gọi đòi hạn chế các nguồn năng lượng của Nga vào châu Âu làm cho Matxcova muốn tìm các thị trường mới cho dầu và khí đốt của họ.

Tổng thống Nga  bảo vệ mạnh mẽ chuyện nước ông là một nước cung cấp năng lượng có độ tin cậy cao.

Ông Putin nói ngay từ thời Chiến tranh Lạnh, Matxcova đã luôn hoàn thành các hợp đồng năng lượng thương mại với các quốc gia châu Âu.

Ông cáo buộc phương Tây đang gây ra những lo sợ quanh khả năng xuất khẩu năng lượng của Nga.

Ông Putin nói lúc nào ông cũng nghe thấy những lời phàn nàn tại châu Âu rằng đại lục này đang quá phụ thuộc vào năng lượng của Nga.

Ông Putin nói rằng khi nghe thấy những lời phàn nàn như thế, họ sẽ hiểu đó là những đe dọa muốn hạn chế hoạt động của các công ty Nga, mà như thế thì Nga sẽ tìm kiếm những thị trường mới.

Ông Putin chỉ trích phản ứng của một số chính trị gia và doanh nhân người Anh mà theo ông là đã kêu gọi luật pháp ngăn chặn việc các công ty của Nga vào thị trường Anh Quốc.

Tổng thống Nga nói khi các công ty nước ngoài tới Nga thì họ gọi đó là đầu tư và toàn cầu hoá, còn khi các công ty Nga ra nước ngoài thì đó bị coi là bành trướng.

Tuy nhiên, lãnh đạo điện Kremlin phủ nhận chuyện Matxcova có các kế hoạch hạn chế nguồn cung cấp năng lượng tới châu Âu.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá