Từ 2014, châu Âu cấm sử dụng dầu olive không nhãn mác

TP - Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, kể từ tháng giêng năm 2014, tất cả các nhà hàng ăn ở châu Âu đều phải sử dụng dầu olive có nhãn mác.

> Ngửi mùi dầu olive cũng giảm được cân
> Thực hư mãng cầu diệt ung thư gấp vạn lần hóa trị

Thói quen sử dụng dầu ô liu chấm với bánh mỳ phổ biến ở châu Âu đến mức các nhà hàng ăn ở đây luôn để sẵn chai hoặc bát dầu olive trên bàn ăn.

Trước hiện tượng sử dụng dầu olive không nhãn mác khá tràn lan như hiện nay, Ủy ban châu Âu đã đưa ra quyết định này và tất nhiên gặp phải sự phản đối của nhiều nhà hàng. Quyết định này chỉ có hiệu lực đối với dầu olive, chứ không áp dụng cho các loại gia vị khác trên bàn ăn như bơ, muối, hạt tiêu.

Theo Ủy ban châu Âu, đại đa số các quốc gia thuộc EU đều ủng hộ quyết định này. Lệnh cấm này đã được thực hiện ở Bồ Đào Nha từ năm 2006 và nó có lợi cho các quốc gia sản xuất dầu olive như Tây Ban Nha và Hy Lạp.

Hiện tại, 70% sản lượng dầu olive trên thế giới được sản xuất tại các nước châu Âu, nhưng chính châu Âu cũng đang lo ngại sự tràn lan của hàng rởm.

Anh Vũ
Theo Telegraph

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá