Tủ áo đồ sộ của đệ nhất phu nhân

Bộ sưu tập quần áo hàng hiệu của bà Sahagun đồ sộ đến mức Quốc hội Mexico phải thành lập một ủy ban đặc biệt điều tra xem bà đệ nhất phu nhân lấy tiền ở đâu mà sắm quần áo kinh thế!

Theo tin tình báo của Ủy ban Thường trực Quốc hội Mexico thì bà Sahagun chi mỗi tháng không dưới 10.000 USD cho tiết mục quần áo thời trang.

Vấn đề mà quốc hội quan tâm không phải là bà Sahagun mua bao nhiêu quần áo mà là lấy tiền ở đâu nếu không phải là tiền của Nhà nước.

Bà đệ nhất phu nhân trước sau như một thề thốt rằng bà lấy tiền nhà, cụ thể là tiền lương của ông xã Tổng thống Vincente Fox. Bà chỉ lấy một phần nhỏ ngân sách nhà nước mà chính phủ cấp cho bà để mua sắm quần áo và các vật dụng cá nhân khác.

Tuy nhiên, người ta đã tính toán rất kỹ. Lương tháng Tổng thống Mexico, sau khi trừ thuế, chỉ có 200.000 pesos tương đương 18.000 USD. Nếu nói như bà Sahagun thì làm sao gia đình ông bà giàu sụ như hiện nay và bà dám mua một chiếc khăn tắm hàng hiệu với giá 400 USD (6,34 triệu VND)!

Bị báo chí và Quốc hội chiếu tướng, bà Sahagun giận lẫy, hùng dũng tuyên bố sẽ đem quần áo bán đấu giá lấy tiền sung vào các quỹ từ thiện cho bõ ghét.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá