Tự bắt cóc, lấy tiền vợ bao nhân tình

TPO - Một người chồng họ Zhao tại thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, đang bị phạt 10 ngày cải tạo hành chính sau khi tự bắt cóc mình lấy tiền chuộc của vợ để bao nhân tình.

Tự bắt cóc, lấy tiền vợ bao nhân tình

Ảnh minh họa của Blogspot
Ảnh minh họa của Blogspot.

Ngày 20-4 vừa qua, người đàn ông họ Zhao đi ra ngoài cắt tóc lúc đầu giờ chiều nhưng sau đó không trở về. Đến 21 giờ 30 phút hôm đó, vợ anh ta (họ Xu) nhận được tin nhắn từ một số máy lạ, cho biết, đã bắt cóc chồng cô và yêu cầu trả khoản tiền chuộc 20.000 nhân dân tệ (2.930 USD), đồng thời không được báo cảnh sát.

Tuy nhiên, đến nửa đêm, mẹ của Zhao báo với cảnh sát. Qua điều tra, cảnh sát được biết, Zhao không có mối quan hệ xã hội phức tạp. Sau khi thất bại trong việc buôn bán xe đạp điện, Zhao cùng cha mình chăn nuôi lợn.

10h sáng 21 - 4, Xu đi nộp tiền vào tài khoản của Zhao tại ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc theo yêu cầu của kẻ bắt cóc. Sau đó 20 phút, tiền được rút khỏi ngân hàng tại một chi nhánh khác.

Ngày 22 - 4, Zhao “được trả tự do” về nhà và khai báo với cảnh sát rằng, bị một người đàn ông và một người đàn bà lạ mặt bắt cóc. Tuy nhiên, khi cảnh sát kiểm tra máy quay an ninh tại ngân hàng thì phát hiện người rút tiền khỏi tài khoản có ngoại hình giống Zhao. Sau đó, cảnh sát tiếp tục phát hiện chính anh ta đã nhận phòng khách sạn với một phụ nữ tại huyện Taijiang vào chiều 20 - 4.

Sau đó, cảnh sát xác định, người phụ nữ đi cùng Zhao họ Chen. Khi bị thẩm vấn, Chen cho biết, Zhao đã qua hai đêm với cô trong khách sạn.

Tới ngày 10 - 5, Zhao phải ra đầu thú cảnh sát và thừa nhận đã tự tạo vụ bắt cóc vì gia đình kiểm soát tài chính quá chặt chẽ, trong khi anh ta đang cần tiền để bao nhân tình, nên đành làm liều.

Linh Huy
Theo THX


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá