Tự bắt cóc mình để lừa tiền đi hội xuân

Một nam thanh niên ở Trung Quốc đã bị bắt vì giả mạo bắt cóc mình để lừa cha đưa tiền chuộc 5.000 Nhân dân tệ đi dự lễ hội mùa xuân.

Anh Zhang, nhân viên chuyển phát nhanh đã tiêu xài hoang phí và thiếu tiền cho kỳ nghỉ lễ. Anh xin tiền cha để đi dự lễ hội mùa xuân, tuy nhiên ông từ chối và anh nảy ra ý định tự bắt cóc mình để đòi tiền chuộc ăn chơi. Anh ta cho một người bạn tên Wu 500 Tệ đóng vai kẻ bắt cóc.

Wu gọi điện và nhắn tin cho cha của Zhang, đe dọa sẽ bán Zhang làm nô lệ ở tỉnh Sơn Tây nếu như ông không đưa khoản tiền chuộc 5000 Nhân dân tệ (gần 18 triệu đồng) đến nơi đã định.

Tuy nhiên sau đó, cha của Zhang đã báo với cảnh sát, họ bày mưu lừa kẻ bắt cóc rằng ông đã đánh rơi tiền trên đường đi. Zhang đến địa điểm hẹn hai lần nhưng không tìm thấy tiền.

Sau đó Zhang đích thân gọi cho cha nói rằng đang rất sợ hãi, sau đó một người bạn của Zhang tên Guo đã đến nhận tiền thay. Khi Guo lấy tiền chuộc, cảnh sát tóm ngay anh ta.

Họ nhanh chóng điều tra và biết rằng Zhang đã sắp xếp phi vụ bắt cóc giả. Sau đó Zhang thừa nhận, anh lên kế hoạch vụ việc để có được tiền từ cha mình.

Theo Trần Linh

Vietnamnet, Globaltimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá