Tù nhân chuyển giới tự vẫn ở nhà tù nam

TPO - Nữ tù nhân chuyển giới Vicky Thompson, 21 tuổi, đã tự chấm dứt cuộc sống của mình trong trại giam dành cho nam giới Armley tại thành phố Leeds (Anh)

Vicky hạnh phúc bên bạn trai
Vicky hạnh phúc bên bạn trai

Vụ tử tự xảy ra đúng vào thứ Sáu ngày 13 (13/11) vừa qua. Trước đó, vào tháng 8/2015, Vicky Thompson, sống tại thành phố West Yorkshire (Anh) đã nhận án 12 tháng tù giam do vi phạm pháp luật.

Tại phiên toà, ông Mohammed Hussain, luật sư bào chữa của Vicky Thompson đã yêu cầu cho thân chủ mình được giam giữ tại nhà tù dành cho nữ, trong khi Vick Thompson dọa tự sát nếu bị giam ở nhà tù nam. Thế nhưng, tất cả các yêu cầu kể trên không được tòa án chấp thuận.

Trong những lần bạn bè và người bạn trai Robert Steele đến thăm trong tù, Vicky thường xuyên khóc lóc và chia sẻ những nỗi tủi hờn khi bị giam tại nhà tù nam Armley. Theo lời kể của bạn trai Vicky, những tù nhân nam giới thường trêu trọc, thậm chí miệt thị và bạo hành Vicky vì ngoại hình phụ nữ của cô.

Alex Kaye, đại diện của cộng đồng người chuyển giới tại Anh cho biết: "Tôi hy vọng cái chết của Vicky sẽ mang lại những thay đổi trong hệ thống luật pháp tại Anh. Bất cứ người nào, kể cả tù nhân, cũng xứng đáng được sống đúng với giới tính của mình."

Trước đó, một tù nhân chuyển giới khác tại Anh là Tara Hudson đã được chuyển sang nhà tù dành cho nữ thay vì bị giam tại nhà tù nam giới.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá