Sự kiện: COVID-19

Tù nhân Hồng Kông sản xuất khẩu trang suốt ngày đêm

TPO - Ngày 31/1, Tổng thư ký hành chính Hồng Kông Matthew Cheung Kin-chung khẳng định, sẽ cung cấp 32 triệu khẩu trang cho công chúng và khoảng 8 triệu chiếc đã sẵn sàng trong vài ngày tới nhằm chấm dứt tình trạng người dân phải xếp hàng dài ở các cửa hàng và hiệu thuốc để mua những chiếc khẩu trang đắt đỏ trong mùa dịch virus corona.

Hồng Kông đảm bảo sẽ có 32 triệu chiếc khẩu trang cung ứng cho người dân.
Hồng Kông đảm bảo sẽ có 32 triệu chiếc khẩu trang cung ứng cho người dân.
Suốt ngày 31/1, các quan chức Hồng Kông đã đưa ra một loạt tuyên bố để chống lại những tin đồn thất thiệt. Đến tối, ông Cheung đã gặp gỡ báo chí để giải thích vì sao ông tin rằng, mọi người không nên quá lo lắng trong việc đi tìm mua khẩu trang khắp Hồng Kông.
Ông Cheung cũng khẳng định, khoảng 8 triệu chiếc khẩu trang đã sẵn sàng cung ứng cho thị trường trong vài ngày tới nhờ các nỗ lực của chính quyền.
Ông cho biết thêm, sẽ có thêm 24 triệu chiếc khẩu trang nữa sẽ được sản xuất hoặc vận chuyển tới Hồng Kông mặc dù không nói chính xác khi nào.

Ông Cheung cho rằng, các biện pháp ngắn hạn để chống lại mối đe doạn của bệnh dịch này là nên tránh xa chỗ đông người và tự cách ly.
Ông cũng cho biết, các tù nhân Hồng Kông đang tăng tốc sản xuất khẩu trang cho chính quyền. Nhiều tù nhân tình nguyện làm thêm cả buổi đêm. Hiện số lượng khẩu trang do các tù nhận làm đã đạt 11 triệu chiếc/ tháng 
Hiện nhà tù ở Hồng Kông đã đề nghị tù nhân sản xuất khẩu trang liên tục, tăng sản lượng 55% lên 70.000 chiếc/ngày. Khoảng 60 tù nhân tại Viện cải huấn Lo Wu,nhà tù dành cho tù nhân nữ,có thể sản xuất 45.000 chiếc khẩu trang/ngày. 

the Standard

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng